Huế: Lốc xoáy làm bị thương 1 người và tốc mái 7 nhà dân

Sáng 3/10, chính quyền và nhân dân xã Lộc An (huyện Phú Lộc) tích cực khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do cơn lốc xoáy xảy ra trước đó tại thôn Phú Môn.
Vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 2/10, tại thôn Phú Môn (xã Lộc An, huyện Phú Lộc), đã xảy ra lốc xoáy kèm mưa lớn làm 1 người bị thương, 7 ngôi nhà bị tốc mái và hư hại nhiều hoa màu, cây cối.  
Huế: Lốc xoáy làm bị thương 1 người và tốc mái 7 nhà dân - ảnh 1
Nhà dân bị tốc mái

Theo những người dân ở trong vùng, cơn lốc xoáy chỉ xảy ra trong vòng 10 phút, đi qua xóm Bến Chợ, thôn Phú Môn nhưng do quá bất ngờ nên làm tốc mái 7 ngôi nhà dâ và làm hư hại một số mái che, công trình phụ. Nhiều diện tích hoa màu, cây cối của người dân sau khi có lốc xoáy đi qua cũng bị bật gốc, hư hại nặng. Có một người bị thương là ông Đoàn Đẩu lúc trú ẩn trong nhà thì bị một thanh gỗ rơi trúng.
 
Huế: Lốc xoáy làm bị thương 1 người và tốc mái 7 nhà dân - ảnh 2
Cây xanh bị bật gốc

Ngay sau khi cơn lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể đã kịp thời cùng với nhân dân khắc phục, dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, các công trình để ổn định cuộc sống. Địa phương cũng đã thống kê thiệt hại làm cơ sở để UBND huyện Phú Lộc hỗ trợ. 

Nguồn Báo Thừa thiên Huế

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !