Hơn 50 tham luận góp ý kiến xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị

70 năm qua, công tác đảng, công tác chính trị đã góp phần đặc biệt quan trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, trực tiếp xây dựng QĐND Việt Nam vững mạnh về chính trị.

Sáng 21/11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tổng cục Chính trị - 70 năm với sự nghiệp xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị”, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Hơn 50 tham luận góp ý kiến xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị - ảnh 1

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch Phát biểu khai mạc Hội thảo

Hơn 50 tham luận góp ý kiến xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị - ảnh 2

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Hơn 50 tham luận góp ý kiến xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị - ảnh 3

Các đại biểu trao đổi trong giờ giải lao

Hơn 50 tham luận góp ý kiến xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị - ảnh 4

Đoàn chủ tịch điều hành Hội thảo

Hơn 50 tham luận là những lời tâm huyết, trí tuệ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, đại diện lãnh đạo các cơ quan Đảng, các đồng chí lão thành cách mạng, các tướng lĩnh và các nhà khoa học… bằng những kinh nghiệm phong phú và thực tiễn sinh động, các ý kiến tham luận đều khẳng định: Sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với QĐND Việt Nam là nguyên tắc trong xây dựng quân đội cách mạng của giai cấp công nhân, là nhân tố quyết định sự trưởng thành và chiến thắng của quân đội ta. 

70 năm qua, công tác đảng, công tác chính trị đã góp phần đặc biệt quan trọng giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội, trực tiếp xây dựng QĐND Việt Nam vững mạnh về chính trị - nhân tố quan trọng hàng đầu trong việc nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của quân đội; tạo nên bản lĩnh chính trị và nhân cách “Bộ độ Cụ Hồ”; bảo đảm cho quân đội ta luôn giữ vững bản chất giai cấp công nhân, tính nhân dân, tính dân tộc, là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Phát biểu kết luận Hội thảo, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay, để xứng đáng với vai trò, vị trí của mình, Tổng cục Chính trị và các cơ quan chính trị, đội ngũ cán bộ chính trị các cấp phải không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng; nâng cao năng lực, trí tuệ, trình độ tổ chức thực tiễn, sâu sát thực tế, gắn bó với bộ đội và nhân dân, năng động và sáng tạo, xây dựng cơ quan chính trị vững mạnh toàn diện, xây dựng đội ngũ cán bộ chính trị ngang tầm với yêu cầu xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị trong thời kỳ mới.

Tin,ảnh Hồng Pha

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !