Hơn 45 nghìn thành viên tham gia hội ghét trẻ con

Trên mạng xã hội mới đây xuất hiện một hội nhóm với tiêu đề không ưa trẻ con có tới hơn 45 nghìn người tham gia, trong đó có nhiều người nhận mình là giáo viên mầm non và họ bày tỏ thái độ căm ghét trẻ con.

Hội nhóm này khiến nhiều người sốc khi có hàng trăm bình luận thể hiện rằng họ ghét trẻ con không ưa trẻ con. Chị Nguyễn Thu Hồng- Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội đã sốc khi thấy một hội nhóm như thế.

Các thành viên trong nhóm này đều tỏ thái độ ghét trẻ con.

Chị Hồng kể khi thấy có group với nội dung ghét trẻ con, chị tò mò vào xem và "đi hết từ cảm xúc này tới cảm xúc khác" khi ở đó có hàng nghìn bạn trẻ vào bình luận (comment) về việc ghét trẻ con của mình. Có bạn hả hê cho rằng "bọn trẻ thật đáng ghét". Không ít người tự nhận mình là giáo viên mầm non, người trông giữ trẻ.

Không riêng gì chị Hồng, nhiều bậc phụ huynh đã lên tiếng tẩy chay group này với mong muốn khóa group này lại. Đa số những người từng ghé qua group này đều có chung nhận xét không thể tưởng tượng nổi.

Hình ảnh một nhóm (group) quy tụ những thành viên thoải mái thể hiện việc ghét trẻ em.

Hình ảnh một nhóm (group) quy tụ những thành viên thoải mái thể hiện việc ghét trẻ em.

Theo PGS.TS Trịnh Hòa Bình – chuyên gia xã hội học, mạng xã hội phát triển người ta không thể kiểm soát được thông tin nên dẫn đến có những thông tin không được kiểm chứng và kém mang tính giáo dục.

Vị chuyên gia này cho rằng, với những cách ứng xử dù trên mạng xã hội như thế này cũng nguy hại vì nó có thể ảnh hưởng tới hành vi thực tế của lớp trẻ, có thể gây ra sự nhiễu loạn, khiến xã hội mất ổn định, con người trở nên nghi kỵ lẫn nhau, tạo nên sự hận thù cho nhau; khiến cộng đồng có cái nhìn tiêu cực về xã hội, cho rằng những điều tốt đẹp dường như không còn tồn tại nữa, mà chỉ thấy những mặt tệ hại, xấu xa. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến tính cấu kết bền vững của xã hội, khiến con người mất đi sự nhiệt tình trong việc chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

"Có những lý do để cho hành động như trên xảy ra như áp lực cuộc sống môi trường giáo dục của người Việt Nam hiện nay có thể nói đang có vấn đề. Sự phát triển làm cho giá trị con người ta tôn thờ đang bị đứt gẫy. Con người bị dồn nén dưới rất nhiều áp lực. Áp lực về sự phát triển, thậm chí có thể nói đây là “hàng đi kèm” với sự phát triển của xã hội. Nhưng mà chúng ta phát triển theo một cách mà tôi hay gọi là “hổ lốn”, nghĩa là không bài bản, căn cơ. Để ngăn chặn các thông tin này, bên cạnh việc dùng các biện pháp kỹ thuật, gốc vấn đề vẫn là giáo dục con người từ gia đình và nhà trường, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ" - PGS.TS Trịnh Hòa Bình chia sẻ.

K. Chi
Từ khóa: Không ưa trẻ con mang xã hội PGS Trịnh Hòa Bình giới trẻ giáo viên mầm non không ưa trẻ con

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !