Hơn 100 học sinh khu vực phía Nam tranh tài Giờ lập trình 2018

Tại TP.HCM, Microsoft Vietnam, Quỹ Dariu vừa tổ chức lễ tổng kết Giờ lập trình 2018 và chung kết cuộc thi Hackathon dành cho học sinh THCS các tỉnh, thành phía Nam.

Các học sinh tranh tài trong vòng chung kết Giờ lập trình 2018.

Giờ lập trình (Hour of Code) do Minecraft và Microsoft hợp tác với tổ chức phi chính phủ Code.org phát động từ năm 2015. Đây là phong trào toàn cầu nhằm giới thiệu về khoa học máy tính, giúp lĩnh vực này trở nên dễ dàng tiếp cận với mọi người thông qua việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

Hackathon 2018 là hoạt động nằm trong chương trình lễ tổng kết sân chơi Giờ lập trình 2018 nhằm thiết lập sân chơi giao lưu và thực hành lập trình cho học sinh. Sân chơi thách thức thí sinh phát triển ứng dụng lập trình trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, sự sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng. Từ đó, góp phần tạo điều kiện vận dụng các kiến thức, kỹ năng về lập trình Scratch đã được huấn luyện, cùng sự tìm tòi và thử nghiệm để thiết kế và sáng tạo vượt qua các thử thách, tạo ra các sản phẩm ứng dụng lập trình vào thực tế.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Quỹ Dariu cho biết, ngôn ngữ lập trình không giới hạn độ tuổi và trẻ càng được tiếp cận với ngôn ngữ lập trình sớm càng tốt. Ông Hạnh nhấn mạnh: "Học lập trình cũng như học một ngôn ngữ, càng sớm càng tốt. Trẻ từ 3 tuổi đã có thể bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình với rất nhiều chương trình phù hợp cho phụ huynh lựa chọn".

Giờ lập trình 2018 đã thu hút hơn 100 học sinh của nhiều trường THCS tại TP.HCM, Sóc Trăng, Tiền Giang, Vĩnh Long, Khánh Hòa, Đồng Nai, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Nai... tham gia.

Tham dự chung kết cuộc thi Hackathon là những học sinh xuất sắc đến từ các trường tiêu biểu khu vực miền Nam. Cuộc thi gồm 3 thử thách lập trình trong 45 phút. Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho em Lê Tuấn Anh - Trường THCS Hiếu Phụng (Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long); 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 26 giải thưởng cho các hạng mục trường học tích cực, giáo viên tích cực, khoảnh khắc ấn tượng và video ấn tượng cho các trường tham gia sân chơi Giờ lập trình 2018.

Bạch Dương
Từ khóa: giờ lập trình sân chơi giờ lập trình 2018 hackathon học sinh thcs ngôn ngữ lập trình microsoft việt nam quỹ dariu minecraft

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !