Mưa lũ miền Trung

Xúc động hình ảnh chục người hối hả kết bè đưa cháu bé bệnh nặng vượt lũ dữ đi cấp cứu

Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của người dân và lực lượng chức năng địa phương xã Yên Thắng (huyện Tương Dương, Nghệ An), cháu bé bị sốt xuất huyết nặng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Ngày 1/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng nỗ lực đưa cháu bé và người thân qua sông, để đi cấp cứu tại bệnh viện khiến cộng đồng mạng xúc động.

Đoạn clip ghi lại sự việc khiến cộng động mạng xúc động.

Đoạn clip ghi lại hiện trường xảy ra sự việc khi khe nước dâng cao, không có cầu và các phương tiện qua lại, cách duy nhất là chỉ có vượt qua dòng nước lũ chảy xiết, vô cùng nguy hiểm.

Được biết, sự việc xảy ra vào sáng 1/10/2022 tại địa bàn xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An.

Thời điểm này, cháu Xên Hoàng P. (SN 2022, trú ở bản Xốp Cốc, xã Yên Thắng) đang bị sốt xuất huyết ra máu, nguy hiểm đến tính mạng, cần phải đưa đi cấp cứu nhanh chóng.

Trước tình thế cấp bách, lực lượng Công an, Quân sự xã Yên Thắng cùng người dân địa phương đã khẩn trương đóng bè, làm phương tiện để đưa cháu bé qua dòng nước lũ.

Hình ảnh lực lượng chức năng đưa cháu bé qua dòng nước lũ, đi cấp cứu.

Nhờ sự nỗ lực, cháu bé cùng người thân đã được an toàn vượt qua dòng nước xiết, kịp thời đến bệnh viện để cấp cứu.

Đoạn clip được đăng tải thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ xúc động, khâm phục lực lượng chức năng địa phương; đồng thời mong muốn nơi này sớm có cầu dân sinh để người dân được đi lại thuận lợi, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.

Việt Hòa

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !