Học sinh tiểu học và lớp 6 ở nội thành Hà Nội học trực tiếp từ 21/2

Bắt đầu từ 21/2 tới, học sinh từ lớp 1 đến 6 ở 12 quận nội thành Hà Nội được học trực tiếp trở lại sau nhiều tháng học trực tuyến.

Nội dung trên có trong văn bản của UBND Hà Nội gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và các quận, tối 15/2.

Theo đó, UBND Hà Nội thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành trở lại trường từ ngày 21/2. Thời gian học một buổi trong ngày (như các bậc học khác), chưa được tổ chức bán trú khi học trực tiếp. Riêng trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà.

Thành phố giao Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với Sở Y tế cùng đơn vị liên quan tiếp tục hướng dẫn UBND các quận tổ chức triển khai thực hiện theo đúng hướng dẫn của Trung ương và thành phố, đảm bảo an toàn khi tổ chức dạy và học trực tuyến.

{keywords}
Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND các quận căn cứ tình hình thực tế để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn. Địa phương tiếp tục hoàn thiện, tăng cường cơ sở vật chất, nhân lực cho lực lượng y tế trường học, đảm bảo y tế trường được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường.

Tính đến ngày 14/2, học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của tất cả quận, huyện trên địa bàn và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của các huyện ngoại thành Hà Nội đã trở lại trường.

Ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, cho biết ông mong muốn phụ huynh, học sinh đồng hành cùng nhà trường, nghiêm túc thực hiện 5K, cùng giám sát và tuân thủ nguyên tắc "một cung đường, hai điểm đến" để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại.

Anh Nguyễn Ngọc Đức (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) rất vui mừng khi con gái lớp 2 chuẩn bị đến trường sau 9 tháng chỉ ở nhà. "Đây là niềm vui với con và cả nhà. Chúng tôi đã mong mỏi ngày này rất lâu rồi", người bố bày tỏ sau thời gian sốt ruột nhìn con học online.

Từ đầu năm học, con gái anh Đức phải học online cả sáng và chiều mọi ngày trong tuần, đến tối, con cũng phải làm bài tập trên máy tính. Đến cuối tuần, do không được đi chơi, con chỉ có thể giải trí ở nhà, chủ yếu là chơi game và xem phim. 

Đợt gần đây, khi Hà Nội nới lỏng các hoạt động, vị phụ huynh này cho con sang nhà họ hàng, hoặc thỉnh thoảng sang nhà bạn chơi, nhưng các hoạt động cũng chỉ gói gọn trong nhà nên cả nhà đều mong con sớm được quay lại trường để được vận động, được trao đổi, trò chuyện cùng thầy cô.

Ở một diễn biến khác, chị Nguyễn Thị Hà - phụ huynh học sinh lớp 2 tại Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, việc trường học mở cửa đón học sinh trở lại là điều rất đáng mừng. Thế nhưng, tinh thần dạy một buổi/ngày và không tổ chức ăn bán trú lại đặt ra muôn vàn nỗi lo.

Theo chị Hà, trước đây trường có bán trú, gia đình chỉ đưa các con đến trường vào buổi sáng và đón về cuối chiều, phù hợp với thời gian đi làm và tan ca. Nay các trường không tổ chức bán trú, nhiều gia đình phải ngược xuôi trong việc đưa đón con, thậm chí học sinh phải vất vưởng ở cổng trường sau giờ tan học.

"Tôi chỉ mong nhà trường cho học sinh quay lại trường nhưng cho các con ăn bán trú để phụ huynh được yên tâm đi làm", chị Hà nói.

Liên quan đến vấn đề tổ chức bán trú cho học sinh, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ, Sở GD&ĐT thấu hiểu những khó khăn, bất tiện của phụ huynh trong tuần đầu cho con trở lại trường, đặc biệt là nguyện vọng mở cửa bán trú trở lại.

Để bảo đảm an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT sẽ tính toán kỹ lưỡng các phương án và sớm có lộ trình đề xuất lên UBND thành phố về việc cho phép các trường tổ chức bán trú, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phụ huynh, học sinh đến trường trong điều kiện bình thường mới. 

"Thời gian tới, ngành sẽ đề xuất lãnh đạo thành phố tạo điều kiện để học sinh học bán trú nếu đủ điều kiện an toàn", ông Cương nói.

Hoàng Thanh

 

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Thủ khoa khối A toàn quốc từng ‘tụt dốc’ xuống top cuối lớp

Trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc nhưng có giai đoạn Mạnh Thắng từng bỏ bê việc học, thậm chí “tụt dốc” xuống gần cuối lớp.

Đang cập nhật dữ liệu !