Hoàng tử mới sinh - em bé hoàng gia nặng nhất thế kỷ

Hoàng tử do Công nương Kate sinh hạ lần này là đứa bé nặng ký nhất trong lịch sử hoàng gia 100 năm trở lại đây.

Em bé Hoàng gia chào đời lúc 16h24 phút, nặng 8lb 6oz (3 kg 815 gram) tại bệnh viện St. Mary ở thành phố Paddington, tây London. Thông tin này đã được ghi rõ trên chiếc khung vàng lộng lẫy đặt trước sân cung điện Buckingham, theo đúng truyền thống. Trong khi đó, cha của bé là William chỉ nặng 7lb 1.5oz khi chào đời năm 1982, và ông nội của bé là công tước xứ Wales cũng chỉ nặng 7lb 6oz khi chào đời năm 1948.

Hoàng tử mới sinh - em bé hoàng gia nặng nhất thế kỷ - ảnh 1
Hoàng tử do công nương Kate sinh ra là đứa bé hoàng gia nặng ký nhất.
Hoàng tử mới sinh - em bé hoàng gia nặng nhất thế kỷ - ảnh 2
Em bé Hoàng gia chào đời lúc 16h24 phút, nặng 8lb 6oz (3 kg 815 gram) tại bệnh viện St. Mary ở thành phố Paddington, tây London.

Judith Rowbotham, một nhà nghiên cứu lịch sử xã hội tại Đại học Nottingham Trent cho biết, trước đây, cân nặng của đứa trẻ hoàng gia lúc chào đời thường không được tiết lộ. Và trọng lượng của hoàng tử lần này “thật đáng nể”. Điều này cho thấy bố mẹ của hoàng tử là những người rất khỏe mạnh.

Hoàng tử mới sinh - em bé hoàng gia nặng nhất thế kỷ - ảnh 3
Hoàng tử William nặng 7lb 1.5oz khi chào đời năm 1982.

Trọng lượng của hoàng tử sinh ra lần này vượt qua sự mong đợi của cả cha mẹ, hoàng gia lẫn bác sĩ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, những bé có kích thước quá lớn cũng chưa hẳn đã tốt. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, bé có thể phải đối mặt với chứng bệnh béo phì, tiểu đường hoặc bệnh tim khi trưởng thành. Trong khi đó, những bé thiếu cân cũng phải đối mặt với những vấn đề về phát triển.

Thanh Hương

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !