Hoàng tử Harry dự lễ đăng quang của Vua Charles, Meghan ở lại Mỹ

Điện Buckingham thông báo, Hoàng tử Harry sẽ có mặt tại lễ đăng quang của Vua Charles tại tu viện Westminster vào ngày 6/5 trong khi Meghan ở lại California, Mỹ cùng các con.
Hoàng tử Harry. Ảnh: Reute

Theo hãng tin Reuters, thông báo này đã đặt dấu chấm hết cho những đồn thổi kéo dài suốt nhiều tháng về việc vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan có dự lễ đăng quang của Vua cha không. 

Các chuyên gia về Hoàng gia Anh nhận định, thông báo đưa ra ngày 12/4 là một sự thỏa hiệp lý tưởng, sẽ làm cho những người còn lại trong gia đình cảm thấy nhẹ nhõm. Ngày Vua Charles đăng quang cũng là ngày con trai Archie của Hoàng tử Harry tròn 4 tuổi. 

Harry và Meghan từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia vào năm 2020 và chuyển tới California, Mỹ để sinh sống. Họ cho biết muốn tạo dựng một cuộc sống mới, độc lập, không bị báo chí Anh soi mói.

Cặp đôi đã đồng ý với Hoàng gia Anh rằng sẽ không tham gia bất kỳ một sự kiện hay chuyến công du chính thức nào của hoàng gia. Hoàng tử Harry và vợ chỉ về Anh vài lần kể từ khi rời đi, gồm cả đợt về dự tang lễ của Nữ hoàng Elizabeth. 

Hoài Linh

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !