Hoảng hồn trước những pha nghịch pháo dại dột của trẻ em

Thêm một vụ trẻ em nghịch pháo làm bật nắp cống mới xảy ra ở tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.

Hình ảnh video cho thấy, 3 đứa trẻ đang lúi húi chơi gần một nắp cống trên đường. Một cậu bé đã đốt và ném pháo xuống nắp cống. Chỉ sau vài giây, một hình ảnh gây sốc cho người xem khi cậu bé mặc chiếc áo đỏ bị hất tung lên không trung, sau đó ngã đập xuống đất. Đứa trẻ dường như chỉ bị thương nhẹ nên nhanh chóng bò dậy và rời đi.

Đây không phải là lần đầu tiên, trẻ em Trung Quốc nghịch dại chơi pháo khiến nạn nhân bị thương.

Hồi tháng Một, chỉ vì hành động dại dột, mà cậu bé thị trấn Đạt Châu thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã tạo ra một vụ nổ lớn làm 5 chiếc nắp cống bật tung và bay lên không trung.

Vụ việc xảy ra vào ngày 22/1. Cậu bé mặc áo khoác trắng chạy lại gần một nắp cống trên đường và ném xuống dưới một quả pháo. Ngay sau đó, chạy bé này nhanh chân chạy khỏi nơi vứt pháo. Chỉ vài giây sau, một tiếng nổ lớn xuất hiện làm cùng lúc 5 chiếc nắp cống bật tung và bị thổi bay lên trên không trung. Sau đó, những nắp cống này rơi mạnh xuống dưới nền đường. Những người xung quanh vô cùng thất kinh và chạy xa khỏi nơi những chiếc nắp cống vừa bị bật tung.

Cũng trong tháng Một, 2 chiếc nắp cống bị thổi lên không trung, cách mặt đất tới 5 m vì một thiếu niên nghịch pháo. Còn vào tháng 10/2020, một cậu bé bị hất tung lên không vì đứng trên nắp cống và vứt pháo xuống lỗ cống. Vụ nổ khiến cậu bé này bị bắn xa 3 m.

Những vụ việc liên tiếp như trên khiến cộng đồng mạng Trung Quốc đưa ra lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh.

“Nếu không ai nói cho những đứa trẻ biết về hậu quả của hành động dại dội, con trẻ chính là người phải rút kinh nghiệm từ sự việc sau này”, “Tết Nguyên đán sắp tới, nhiều người cần phải học cách sống an toàn” là 2 trong số bình luận của dân mạng Trung Quốc.

Người dân châu Á vui Tết nhưng không quên phòng dịch

Người dân châu Á vui Tết nhưng không quên phòng dịch

Xen lẫn niềm vui đón Tết Nguyên đán, người dân nhiều nước châu Á vẫn không quên công tác phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang.

Minh Thu (lược dịch)

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Video tiêm kích Su-25 của Nga oanh tạc các mục tiêu ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các tiêm kích Su-25 thuộc Lực lượng Hàng không vũ trụ của nước này công phá các vị trí ngụy trang và xe bọc thép của quân Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !