Hoàn thiện 16 Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên

Theo qui hoạch vừa được phê duyệt, đến năm 2015, sẽ xây dựng và hoàn thiện mạng lưới tổ chức và đi vào hoạt động 16 Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh (QPAN) sinh viên trên địa bàn cả nước.

Hoàn thiện 16 Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên

> Bộ Quốc phòng tăng cường quản lý tên lửa vác vai

> Hải quân bắt đầu tập tác chiến trên biển cho tàu Lý Thái Tổ

Các trung tâm này sẽ bảo đảm thực hiện giáo dục QPAN cho 70% số sinh viên ĐH, CĐ được tuyển hàng năm trên địa bàn.

Hoàn thiện 16 Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên

Hoàn thiện 16 Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên

Hoàn thiện 16 Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên

Các Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên sẽ được gấp rút nâng cấp Ảnh tư liệu

Đó là thông tin được nêu trong Quy hoạch Hệ thống Trung tâm tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên giai đoạn 2011 - 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải nâng cấp, mở rộng quy mô bảo đảm kiên cố hệ thống giảng đường, phòng học chuyên dùng, thao trường, bãi tập, ký túc xá, nhà ăn đáp ứng yêu cầu học tập và rèn luyện của 16 trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh sinh viên đặt ở các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Hà Nội, Thừa thiên - Huế, Đắk Lắk, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Sơn La, Nghệ An, Khánh Hòa, Hậu Giang, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Bắc Giang.

Quy mô mỗi trung tâm nói trên đạt từ 10.000 đến 35.000 sinh viên/năm.

Về đội ngũ cán bộ giảng viên, Thủ tướng yêu cầu phải xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện và cơ chế thích hợp để tăng nhanh số lượng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt chuẩn trình độ đào tạo theo quy định của Luật Giáo dục. Tùy theo quy mô mỗi trung tâm bố trí từ 50 đến 80 cán bộ, giảng viên.

BTV

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !