Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít'

Theo đề xuất của VKS và đề nghị của luật sư bào chữa bị cáo, phiên tòa phúc thẩm lần 3 xét xử “kỳ án vườn mít” đã bị hoãn đến ngày 20/5.

Phiên tòa phúc thẩm lần 3 xét xử bị cáo Lê Bá Mai với 2 tội danh “Giết người” và “Hiếp dâm trẻ em” diễn ra tại TAND TP.HCM bắt đầu vào lúc 8h30 ngày 6/5. Sau khi thẩm tra lý lịch những người liên quan, Chủ tọa đã thông báo cho bị cáo Lê Bá Mai biết quyền lợi và nghĩa vụ trong phiên tòa.

Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 1
Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 2
Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 3

Bị cáo Lê Bá Mai được đưa đến phiên tòa.

Trong phần này, bị cáo Mai cho biết luật sư Huỳnh Thế Tân là người mới tham gia bào chữa cho mình, chưa có thời gian nghiên cứu vụ án nên đề nghị hoãn phiên toàn. Chủ tọa đã hỏi lại luật sư Tân về vấn đề này.

Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 4

Luật sư bào chữa và bị cáo Lê Bá Mai đề nghị hoãn phiên tòa.

Ngoài lý do chưa có thời gian nghiên cứu vụ án, luật sư Tân còn nêu thêm một lý do khác: “Tất cả nhân chứng có lời khai buộc tội bị cáo Mai đều vắng mặt nên không thể tiếp tục phiên tòa”. Hai luật sư Bùi Quang Nghiêm và Trịnh Thanh (cùng luật sư Tân) bào chữa cho bị cáo Mai có cùng quan điểm như trên. Luật sư Nghiêm cho biết: “Tại bản án giám đốc thẩm có đề câp đến việc bị cáo bị ép cung, mớm cung nên trong lần xét xử sắp tới phải triệu tập thêm các điều tra viên, kiểm sát viên đã tham gia vào quá trình điều tra vụ án”.

Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 5

Cha mẹ của nạn nhân Thị Út có mặt tại phiên tòa rất sớm.

Bị cáo Mai đồng ý với đề nghị hoãn phiên tòa của các luật sư bào chữa cho mình. Đại diện VKS nêu quan điểm: “Xét thấy yêu cầu của bị cáo là chính đáng, VKS cùng đề nghị hoãn phiên tòa để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng”. Sau thời gian hội ý, HĐXX chấp thuận hoãn phiên tòa để triệu tập thêm nhân chúng, người liên quan cũng như tạo điều kiện để luật sư bào chữa nghiên cứu thêm vụ án. Phiên tòa xét xử “kỳ án vườn mít” dự kiến sẽ mở lại vào ngày 20/5.

Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 6
Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 7

Bị cáo Mai được đưa về lại trại giam. Phiên tòa dự kiến sẽ mở lại vào ngày 20/5.

Ngày 16/11/2004, tại vườn mít ở xã An Khương, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước đã xảy ra vụ án hiếp dâm, giết người, nạn nhân là Thị Út (sinh 1993). Theo lời khai của các nhân chứng, cơ quan cảnh sát điều tra tiến hành bắt giam và khởi tố đối với Lê Bá Mai.

Sau đó, Mai bị tuyên án tử hình 2 lần nhưng cả 2 phiên tòa này bị TAND tối cao ra quyết định hủy để điều tra lại vì có nhiều tình tiết chưa rõ ràng. Sau đó, tại phiên tòa ngày 4 và 5/1/2013, TAND Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Lê Bá Mai 18 năm tù về tội “hiếp dâm trẻ em”, tù chung thân về tội “giết người”, tổng cộng hình phạt là tù chung thân. Sau đó, VKS Bình Phước kháng án, đề nghị tuyên phạt mức án tử hình, bị cáo Lê Bá Mai cũng kháng cáo kêu oan.

Hoãn phiên tòa xét xử ‘kỳ án vườn mít' - ảnh 8

Cha của bị cáo Lê Bá Mai tin rằng con trai mình vô tội.

"Kỳ án vườn mít" diễn ra trong vòng 10 năm, gây xôn xao dư luận. Chia sẻ bên lề phiên tòa, ông Lê Bá Triệu, cha của bị cáo Lê Bá Mai, vẫn một mực tin rằng con trai ông vô tội.

Trường Nguyên

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !