Hoàn Cầu: J-15S ngang hàng F-18F Super Hornet của Mỹ

Sau khi hoàn thành bài thử nghiệm trên mặt đất, biến thể chiến đấu cơ 2 chỗ ngồi J-15S thuộc dòng tiêm kích J-15 của Trung Quốc đã sẵn sàng bước vào cuộc kiểm tra hoạt động trên không, Thời báo Hoàn Cầu cho biết.
Hoàn Cầu: J-15S ngang hàng F-18F Super Hornet của Mỹ - ảnh 1
Chiến đấu cơ J-15S của Trung Quốc

Chiến đấu cơ J-15S được đánh giá sánh ngang với tiêm kích hạm F-18F Super Hornet của Hải quân Mỹ, đã hoàn thành bài bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 3/11 năm ngoái.

Là sản phẩm thiết kế của Tập đoàn Máy bay Shenyang dựa trên khuôn mẫu chiến đấu cơ Su-33 của Nga, J-15S trở thành mẫu tiêm kích hai chỗ ngồi hoạt động trên tàu sân bay mới nhất sau F-14 và F-18F của Mỹ và Su-33.

Được trang bị các tên lửa chống hạm siêu âm như YJ-12 và CM-400AKG, chiến đấu cơ J-15S có khả năng tấn công vượt trội so với Su-33 của Nga.

Theo Nhân dân Nhật báo, hệ thống hàng không điện tử của J-15 còn hiện đại hơn so với hệ thống hàng không điện tử riêng biệt lỗi thời ARINC429 trang bị trên Su-33.

Trong khi, hệ thống kiểm soát bắn bằng máy vi tính TS-100 có tốc độ tính toán là 170.000 lần/giây. Hệ thống kiểm soát bắn bằng máy vi tính của J-15 lại đạt tốc độ tính toán lên tới vài triệu lần trên một giây.

Sau khi Hải quân Mỹ cho các chiến đấu cơ F-14 về nghỉ hưu, F-18E/F Super Hornet trở thành tiêm kích hạm duy nhất có khả năng đối chọi với các máy bay chiến đấu J-15 của Trung Quốc.

Ngay khi được đưa vào biên chế trong lực lượng Hải quân Trung Quốc, J-15 sẽ trở thành mối đe dọa nguy hiểm với Hải quân Mỹ hoạt động tại khu vực Tây Thái Bình Dương.

Tần Khanh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !