Hoa Kỳ sẽ nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác và quốc phòng với Việt Nam

Chiều 5/5, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Đoàn Uỷ ban đối ngoại Hạ viện Hoa Kỳ, do Ngài Matt Salmon, Chủ tịch Tiểu ban Châu Á Thái Bình Dương làm trưởng đoàn tới thăm.
Hoa Kỳ sẽ nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác và quốc phòng với Việt Nam - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chào thân mật Ngài Matt Salmon tới làm việc với Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Hoa Kỳ sẽ nỗ lực đẩy mạnh quan hệ hợp tác và quốc phòng với Việt Nam - ảnh 2

Tại buổi tiếp tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển trọng quan hệ quốc phòng giữa hai nước; đồng thời khẳng định mối quan hệ quốc phòng hiện nay đang trên đà phát triển tốt đẹp, đó là sự nỗ lực của hai bên, đang mở ra một tương lai ngày càng tốt trong quan hệ giữa hai nước; Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đề nghị, Hoa Kỳ nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc giúp Việt Nam trong việc khắc phục hậu quả chiến tranh, áp dụng  công nghệ làm sạch da cam diôxin; chương trình tìm kiếm người Mỹ mất tích trong chiến tranh (MIA); ủng hộ nhau trên các diễn đàn đa phương…

Ngài Matt Salmon cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đã dành thời gian tiếp; nhất trí với những đề nghị của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và khẳng định, Hoa Kỳ sẽ nỗ lực hết mình đẩy mạnh các mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, trong đó có quan hệ hợp tác về quốc phòng; Hoa Kỳ đang tiếp tục có những kế hoạch về tăng cường ngân sách, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại để cùng Việt Nam nhanh chóng tẩy rửa chất độc da cam dioxin và khắc phục bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại trong chiến tranh, tạo được lòng tin lẫn nhau, làm tiền đề phát triển các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Tin, ảnh Hồng Pha

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !