Hỏa hoạn bùng phát ở cơ sở hạt nhân của Mỹ

Lửa đã bùng phát ở một cơ sở hạt nhân quan trọng của Mỹ ở thành phố Oak Ridge, phía đông bang Tennessee.

Đài truyền hình WVLT ở thành phố Knoxville lân cận đưa tin, sự cố xảy ra hôm 22/2, tại tòa nhà 9212 thuộc khu liên hợp an ninh quốc gia Y-12. Các đội xử lý tình huống khẩn cấp đã được lệnh ứng phó với “vụ hỏa hoạn liên quan tới uranium”.

Tổ hợp An ninh quốc gia Y-12 của Mỹ ở Oak Ridge, bang Tennessee. Ảnh:  nps.gov

Khoảng 200 nhân viên đang làm việc trong tòa nhà đã được sơ tán, trong khi lực lượng phản ứng nhanh nỗ lực dập tắt đám cháy.

Trong các thông báo trên Twitter, cơ sở Y-12 cho hay, lửa bùng phát vào khoảng 9h15 sáng 22/2 theo giờ địa phương, ở phần mái che tòa nhà sản xuất. “Không có báo cáo nào về thương tích hoặc ô nhiễm. Hiện cũng không có tác động bên ngoài nào đối với công chúng do sự cố”, cơ quan quản lý cơ sở hạt nhân của Mỹ nhấn mạnh.

Đến 13h chiều cùng ngày, tổ hợp hạt nhân đã quay trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, tòa nhà 9212 vẫn bị phong tỏa và lúc đó nhà chức trách vẫn chưa xác nhận lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Bộ Năng lượng Mỹ liệt kê tòa nhà là một cơ sở xử lý uranium. Được xây dựng vào năm 1945 cho chương trình vũ khí hạt nhân ban đầu của đất nước, tòa nhà đóng vai trò “như một trong những cơ sở sản xuất uranium làm giàu và xử lý hóa chất chính tại Y-12”. Tuy nhiên, nhà chức trách đã lên kế hoạch cho cơ sở này ngừng hoạt động vào cuối năm 2025.

Tuấn Anh

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !