Hỏa hoạn bùng phát ở cơ sở hạt nhân của Mỹ

Lửa đã bùng phát ở một cơ sở hạt nhân quan trọng của Mỹ ở thành phố Oak Ridge, phía đông bang Tennessee.

Đài truyền hình WVLT ở thành phố Knoxville lân cận đưa tin, sự cố xảy ra hôm 22/2, tại tòa nhà 9212 thuộc khu liên hợp an ninh quốc gia Y-12. Các đội xử lý tình huống khẩn cấp đã được lệnh ứng phó với “vụ hỏa hoạn liên quan tới uranium”.

Tổ hợp An ninh quốc gia Y-12 của Mỹ ở Oak Ridge, bang Tennessee. Ảnh:  nps.gov

Khoảng 200 nhân viên đang làm việc trong tòa nhà đã được sơ tán, trong khi lực lượng phản ứng nhanh nỗ lực dập tắt đám cháy.

Trong các thông báo trên Twitter, cơ sở Y-12 cho hay, lửa bùng phát vào khoảng 9h15 sáng 22/2 theo giờ địa phương, ở phần mái che tòa nhà sản xuất. “Không có báo cáo nào về thương tích hoặc ô nhiễm. Hiện cũng không có tác động bên ngoài nào đối với công chúng do sự cố”, cơ quan quản lý cơ sở hạt nhân của Mỹ nhấn mạnh.

Đến 13h chiều cùng ngày, tổ hợp hạt nhân đã quay trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, tòa nhà 9212 vẫn bị phong tỏa và lúc đó nhà chức trách vẫn chưa xác nhận lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Bộ Năng lượng Mỹ liệt kê tòa nhà là một cơ sở xử lý uranium. Được xây dựng vào năm 1945 cho chương trình vũ khí hạt nhân ban đầu của đất nước, tòa nhà đóng vai trò “như một trong những cơ sở sản xuất uranium làm giàu và xử lý hóa chất chính tại Y-12”. Tuy nhiên, nhà chức trách đã lên kế hoạch cho cơ sở này ngừng hoạt động vào cuối năm 2025.

Tuấn Anh

Cảnh sát Mỹ khống chế cá sấu nơi công cộng

Truyền thông Mỹ cho hay, sự việc trên xảy ra tại một con phố thuộc thành phố Tampa ở bang Florida.

Xác định được hung thủ giết người nhờ con vẹt của nạn nhân

Con vẹt của nạn nhân trở thành nhân chứng duy nhất có mặt tại hiện trường, và cung cấp manh mối giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm giết người.

Ông Biden kêu gọi Moscow thả nhà báo Mỹ, bác yêu cầu trục xuất người Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc Moscow phóng thích nhà báo Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal, người bị bắt giữ ở Ekaterinburg, Nga tuần này vì cáo buộc hoạt động gián điệp.

Người ủng hộ vây quanh tư dinh của ông Trump, Nga có phản ứng chính thức

Nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tập trung quanh tư dinh của ông ở Mar-a-Lago, bang Florida vài giờ sau khi đại bồi thẩm đoàn ở New York quyết định truy tố ông.

Vì sao ông Trump vẫn có thể tái tranh cử tổng thống dù bị truy tố?

Đại bồi thẩm đoàn ở New York, Mỹ đã quyết định khởi tố cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chiến dịch tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của ông đã chấm dứt.

Nga coi Mỹ là mối đe dọa chính trong học thuyết đối ngoại mới

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp học thuyết chính sách đối ngoại của Nga, trong đó liệt kê Mỹ là mối đe dọa an ninh chính đối với nước này.

Ông Trump không chấp nhận thỏa thuận nhận tội, New York siết chặt an ninh

Luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ không chấp nhận thỏa thuận nhận tội đối với bản cáo trạng do đại bồi thẩm đoàn Manhattan ở New York công bố.

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Đang cập nhật dữ liệu !