Hòa Bình: 54% hộ nghèo sau khi học nghề đã thoát nghèo

Ngày 14/3, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với tỉnh Hòa Bình về tình hình kinh tế - xã hội năm 2012, nhiệm vụ năm 2013; đánh giá sơ kết ba năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” theo Quyết định số 1956/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Hòa Bình: 54% hộ nghèo sau khi học nghề đã thoát nghèo - ảnh 1

Sau 3 năm triển khai, đến nay số lao động nông thôn được hỗ trợ đào tạo nghề theo các trình độ là 8.549 người; trong đó: 66% là nữ; 71% là người dân tộc, 1.336 người thuộc hộ nghèo. Sau khi được hỗ trợ đào tạo nghề đã có 75% số người đã có việc làm; 54% hộ nghèo sau khi học nghề đã thoát nghèo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh tỉnh Hòa Bình đã triển khai quyết liệt công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trong thời gian qua.

Để công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tiếp tục phát huy hiệu quả, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Hòa Bình cần có những giải pháp nhằm tăng hiệu quả hơn nữa công tác đào tạo nghề; đẩy mạnh hướng nghiệp nghề cho học sinh phổ thông; tiêu thụ sản phẩm nghề cho người dân; nâng cao chất lượng các cơ sở đào tạo nghề. Bên cạnh đó, tỉnh cần lưu ý đến việc đào tạo nghề, gắn với nhu cầu của địa phương, tránh tình trạng đào tạo xong không có việc làm; đánh giá nhu cầu việc làm để làm cơ sở mở các lớp đào tạo nghề cho hợp lý; không nên tổ chức lớp học tràn lan, học xong không có việc làm.

P.V

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !