Hồ Bộc Nguyên xả tràn, học sinh Thành phố Hà Tĩnh được nghỉ học

Nhận được thông báo của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh về việc xả tràn để đảm bảo an toàn hồ đập trong đợt mưa lũ kéo dài, Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tỉnh) đã quyết định cho phép tất cả học sinh trên địa bàn nghỉ học.

Hồ Bộc Nguyên xả tràn với lưu lượng từ 15m3/s đến 20m3/s.

Ngày 03/9, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh có văn bản số 517/TB-TLNHT, thông báo về việc xả tràn hồ chứa nước Bộc Nguyên.

Văn bản nêu rõ: “Vào lúc 7h ngày 03/9 mực nước hồ Bộc Nguyên đã ở cao trình 19,02m; theo Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ ngày 02 đến 05/9 dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Bắc Trung bộ hoạt động mạnh nối với tâm ATNĐ trên Biển Đông (có khả năng mạnh lên thành bão) nên các khu vực trong tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến: 200 - 400mm; có nơi trên 400mm.

Để đảm bảo an toàn công trình và hạ du hồ cá tràn hồ chứa nước Bộc Nguyên, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh tiến hành xả tràn vào lúc 8h ngày 04/9, lưu lượng xả từ 20m3/s đền 100m3/s”.

Trao đổi với Infonet, bà Trần Thị Thủy Nga, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Hà Tĩnh cho biết: “Nhận được thông tin xả lũ hồ Bộc Nguyên, chúng tôi đã quyết định cho phép tất cả các bậc học trên địa bàn nghỉ học”.

Theo bà Nga, lý do cho nghỉ là vì hôm nay chưa học chính khóa, hơn nữa mưa gió cũng không tập luyện được. Bên cạnh đó, phụ huynh trên địa bàn chủ yếu là công chức nên bận việc cơ quan, lo chống bão lũ, đưa đón gặp khó khăn, đặc biệt là để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Được biết, toàn thành phố Hà Tĩnh có 9 trường THCS, 15 trường Tiểu học, 15 trường Mầm non (cả tư thục thì có 26 trường Mầm non) với 24.627 học sinh.

Còn ông Lê Hồng Sơn, Phụ trách Công ty TNHH MTV Thủy Lợi Nam Hà Tĩnh thông tin: “Cao trình hồ Bộc Nguyên sáng nay là 19,5m, ngưỡng tràn tự do là 20m. Nhưng vì mưa lớn kéo dài, cân đối giữa lượng nước đến và đi nên phải xả tràn để đảm bảo an toàn hồ đập”.

Nước xả chảy về vùng hạ du đoạn qua xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên

Cũng theo ông Sơn, trước mắt xả từ 15m3/s đến 20m3/s. Tùy theo diễn biến của thời tiết, nếu mưa lớn thì tăng lưu lượng lên. Tuy nhiên, với lưu lượng đó, sẽ không có gì ảnh hưởng đến vùng hạ du.

PV đặt câu hỏi, việc hồ Bộc Nguyên xả tràn liệu có uy hiếp và gây ngập địa bàn thành phố Hà Tĩnh hay không? Ông Sơn khẳng định: “Không ảnh hưởng gì đến khu vực thành phố cả vì nước không tràn được sông Cầu Phủ. Ở thành phố bị ngập là do nước mặt trên đường không thoát kịp chứ không phải do hồ xả lũ."

Ông Sơn thẳng thắn: “Nếu ngập vùng hạ du thì bắt buộc phải cho ngập vì đảm bảo an toàn cho đập là quan trọng nhất. Nếu vỡ đập thì không chỉ ngập hạ du mà còn trôi hết nhà cửa, tài sản và đặc biệt nguy hiểm đến cả tính mạng con người”.

Trần Hoàn - Đặng Sơn
Từ khóa: Xả tràn Hồ Bộc Nguyên Công ty Thủy lợi Nam Cho học sinh nghỉ học Thành phố Hà Tĩnh Phòng Giáo dục. Lũ lụt

Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog Icon

Sản phẩm mới của 1977 Vlog thật sâu cay, khiến dân mạng không thể ngừng cười. Song cũng là lời cảnh tỉnh đến tất cả mọi người, nhất là những bạn trẻ ham vui, thiếu suy nghĩ.

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', câu trả lời khiến ai nấy phải gật gù!

'Khi nào 1+1=1 mà không phải tính sai', nhìn thấy câu hỏi này bạn đã nghĩ ra được đáp án chưa nào? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết sau để xem đáp án nhé!

Tài xế 9X lái hàng nghìn chuyến xe 0 đồng chở bệnh nhân nghèo ở Hà Giang

Mới 24 tuổi, Đặng Xuân Hiếu đã có hành trình 4 năm rong ruổi, giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhân nghèo Hà Giang trên những chuyến xe cứu thương 0 đồng.

6 'nam thần' Hàn Quốc được mong đợi diễn vai phản diện

Trong một bộ phim, các diễn viên phản diện hiếm khi được ưu ái như nhân vật chính diện dù xuất hiện xuyên suốt bộ phim, bởi vì họ đại diện cho cái ác, bất lương, xấu xa, đê tiện nhất…

Chương trình liên kết quốc tế: Sinh viên phải sáng suốt, cẩn trọng lựa chọn

Liên kết đào tạo quốc tế sẽ là xu hướng đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên Việt Nam thay vì đi du học. Thế nhưng, thực tế, có nhiều chương trình đại học liên kết quốc tế cho sinh viên nhưng không phải ai cũng sáng suốt để lựa chọn.

Bán 80.000 đồng một củ khoai nướng dậy sóng cõi mạng bị công an xử phạt

Vụ người bán hàng vỉa hè đòi 80.000 đồng một củ khoai nướng gây chú ý trên mạng, Công an phường Hàng Bạc đã lập biên bản xử lý người này với hành vi lấn chiếm vỉa hè đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi thu giá quá cao

Người đàn ông đi bộ giữa đường thoát nạn lần 1 nhưng không may mắn lần 2 Icon

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại một tình huống giao thông thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Điều gì làm cho vẻ đẹp nữ thần của Địch Lệ Nhiệt Ba không trọn vẹn?

Khoảnh khắc xuất hiện tại chương trình “One Thousand” của mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba gây không ít tranh cãi.

Chàng trai gấp giấy Origami tạo hình 12 con giáp sinh động gây kinh ngạc Icon

Tạo hình 12 con giáp bằng nghệ thuật gấp giấy Origami của chàng trai Liên Quốc Đạt đang khiến cư dân mạng trầm trồ.

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022): Sửu suôn sẻ, Dậu rắc rối

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 7-Chủ nhật (3/12-4/12/2022) cho thấy vận trình sự nghiệp của tuổi Sửu trong ngày này diễn ra suôn sẻ dễ dàng, trong khi tuổi Dậu diễn ra đủ mọi rắc rối.

Đang cập nhật dữ liệu !