Hình phạt cho 6 nữ sinh ngồi trên 2 xe máy không đội mũ bảo hiểm

Cảnh sát giao thông Thái Lan phát hiện 6 nữ sinh đang lưu thông trên 2 chiếc xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm nên đã chặn lại.

 

Sự việc xảy ra ở tỉnh Nakhon Si Thammarat của Thái Lan vào ngày 2/3. Theo đó, 6 nữ sinh mặc đồng phục trường học được nhìn thấy ngồi trên 2 chiếc xe máy và kẹp 3.

Không chỉ vậy, cả 6 nữ sinh này đều vô tư ra đường và đi xe máy mà không đội mũ bảo hiểm. Hành vi vi phạm luật giao thông của 6 nữ sinh đã bị Trung tá Witthayabut Prom phát hiện và yêu cầu dừng xe.

Trung tá Witthayabut làm nhiệm vụ tại Đồn Cảnh sát Thung Yai đã yêu cầu 6 nữ sinh đứng xếp hàng ngang và lần lượt trả lời câu hỏi vì sao không tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn giao thông.

Cả 6 nữ sinh cùng nhận chung hình phạt là đứng bám vào vai nhau thực hiện động tác squat 10 lần.

Sau khi các nữ sinh hoàn thành hình phạt, Trung tá Witthayabut đã giải thích cho các em học sinh về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và đảm bảo những quy định an toàn giao thông.

Cả 6 nữ sinh sau đó được phép tiếp tục di chuyển tới trường mà không phải nộp bất cứ khoản phí phạt nào.

“Những cô bé này cần hiểu về trách nhiệm khi tham gia lưu thông trên đường. Chúng ta có thể răn dạy các em về việc phải chịu trách nhiệm trước những sai phạm của bản thân thông qua các hình phạt nhẹ”, Trung tá Witthayabut nói. 

Trốn cách ly đi thăm cha bệnh nặng, cô gái Hàn Quốc bị phạt tiền

Trốn cách ly đi thăm cha bệnh nặng, cô gái Hàn Quốc bị phạt tiền

Tự ý rời khỏi nhà khi đang phải cách ly để đến viện thăm người cha đang hấp hối, cô gái Hàn Quốc vẫn bị tòa án phạt hành chính. 

Minh Thu (lược dịch)

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !