Hình ảnh xe tăng Leopard 2 đầu tiên trên đường tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Canada đã thông báo về việc xe tăng Leopard 2 đầu tiên của nước đang được vận chuyển tới Ukraine.


Theo Defense Express, trong ngày 5/2 (giờ địa phương), Bộ Quốc phòng Canada đã đăng tải một đoạn video ghi lại hình ảnh xe tăng chiến đấu Leopard 2 của nước này được vận chuyển tới Ukraine.

"Canada luôn sát cánh cùng người dân Ukraine. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho lực lượng vũ trang Ukraine những khí tài cần thiết để giành lợi thế trên tiền tuyến. Sự ủng hộ của Ottawa với Kiev là không thể lay chuyển", Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand nói.

 

Xe tăng Leopard 2 của Canada được chuyển lên máy bay để tới Ukraine. Ảnh: Bộ Quốc phòng Canada


Theo thông báo của Canada, máy bay vận tải quân sự C-17A Globemaster III chở theo xe tăng Leopard 2 đã cất cánh từ sân bay Halifax. Chiến xa này sẽ được tập kết ở một nước châu Âu trước khi chuyển tới Ukraine theo lộ trình được bảo mật.

Sau khi Berlin cho phép các đồng minh phương Tây chuyển giao xe tăng Leopard 2 tới Ukraine, Canada đã thông báo về việc gửi 4 xe tăng kèm theo đạn dược và phụ tùng cho Kiev.

 Xe tăng Leopard 2 bên trong khoang chứa của máy bay C-17A Globemaster III. Ảnh: Bộ Quốc phòng Canada


Bên cạnh Canada, Đức và một số quốc gia như Na Uy và Ba Lan cũng đã cam kết chuyển giao xe tăng Leopard 2 cho Ukraine. Theo một số quan chức quốc phòng Đức, Berlin sẽ đảm bảo Kiev có được ít nhất 2 tiểu đoàn xe tăng loại này.

Ngoài các xe tăng Leopard 2, Đức cũng sẵn sàng chuyển 88 xe tăng Leopard 1 cho Ukraine. Tuy vậy, số xe tăng này sẽ được bán chứ không phải viện trợ, chi phí của thương vụ này rơi vào khoảng 100 triệu Euro.

Việt Dũng

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Hình ảnh Nga và Trung Quốc tập trận chung trên biển và trên không

Nga và Trung Quốc đã bắt đầu cuộc tập trận chung trên biển và trên không mang tên "Phương Bắc/Tương tác - 2023". Cuộc diễn tập kéo dài từ 20-23/7.

Nga nói không tấn công tàu dân sự, lãnh sự quán Trung Quốc ở Ukraine bị hư hại

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov ngày 20/7 cho biết, Nga không có ý định nhắm mục tiêu vào các tàu dân sự ở Biển Đen.

Nga tiếp tục tấn công trả đũa Ukraine, Kiev sử dụng đạn chùm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Ukraine để đáp trả vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào cầu Crưm hồi đầu tuần này.

Đang cập nhật dữ liệu !