Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng

Đây là lần đầu tiên tàu vận tải Kunisaki của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản chở hàng trăm sĩ quan cập cảng Đà Nẵng để tham gia hoạt động "Đối tác Thái Bình Dương 2014".

8h sáng 6/6, tàu vận tải đổ bộ JDS Kunisaki của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản chở hàng trăm sĩ quan cập cảng Đà Nẵng để tham gia hoạt động "Đối tác Thái Bình Dương 2014". 

Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 1

Đây là lần đầu tiên tàu vận tải Kunisaki chở số lượng lớn quân nhân Mỹ, Úc, Nhật đến thăm Việt Nam. Chương trình "Đối tác Thái Bình Dương" năm 2014 sẽ diễn ra các hoạt động trao đổi, huấn luyện y tế nâng cao, hỗ trợ sửa chữa và nâng cấp trạm y tế Hòa Quý, Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Đà Nẵng; giao lưu văn hóa, thể thao giữa Việt Nam và các nước Nhật Bản, Hoa Kỳ, Úc với sự tham gia của trên 400 thành viên.

Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 2
Trong thời gian ở Đà Nẵng, chỉ huy và các sĩ quan trên tàu sẽ đến thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND thành phố; đón các đoàn đại biểu của các sở, ban, ngành Đà Nẵng lên tham quan tàu; biểu diễn ca nhạc của Hạm đội 7 Hoa Kỳ trên tuyến đường Bạch Đằng dọc bờ tây sông Hàn…
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 3
Tàu của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản rời căn cứ Hải quân Mỹ Yokosuka ở tỉnh Kanagawa ngày 29/5.

Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 4

Tàu vận tải đổ bộ Kunisaki (LST-4003) là chiếc cuối cùng thuộc lớp tàu đổ bộ lớn Osumi được công ty Mitsui đóng.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 5
Kunisaki có lượng giãn nước không tải là 9.000 tấn, đầy tải 14.000 tấn; dài 178 m, rộng 25,8 m, cao 17 m và có khả năng vận tải tối đa lên tới 1.000 binh lính và 2 tàu đổ bộ đệm khí LCAC.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 6
Một góc mạn trái của tàu đổ bộ. Tàu hạ thủy tháng 12/2001, biên chế vào vào Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tháng 2/2003, Kunisaki được trang bị 2 động cơ diezen 2 trục đẩy, công suất 26.000 HP, đảm bảo chạy với vận tốc 22 hải lý/giờ.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 7
Tàu được trang bị nhiều vũ khí hiện đại. Trong ảnh là súng máy bắn hơn 3.000 phát đạn trong 1 phút và tiêu diệt mục tiêu ở nhiều khoảng cách khác nhau.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 8
Hai quả cầu khí giúp tàu cân bằng trong điều kiện sóng to, gió lớn.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 9
JDS Kunisaki được trang bị vòi rồng.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 10
Tàu còn có thể vận chuyển được 16 chiếc trực thăng hạng nặng CH-47 Chinook, 10 xe tăng chiến đấu chủ lực Type-90 hoặc 1.400 tấn hàng hóa.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 11
Hỏa lực của JDS Kunisaki gồm 2 bệ pháo phòng không cao tốc CIWS Phalanx 20mm và 2 súng máy 12,7mm M2. Nhật Bản đang có có kế hoạch cải tiến lớp tàu này để tiếp nhận máy bay vận tải MV-22 Osprey.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 12
Một vị khách tham quan đang sử dụng thử ống nhòm trên tàu.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 13
Hệ thống thiết bị hiện đại trong khoang điều khiển.
Hình ảnh tàu đổ bộ Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng - ảnh 14
Sau khi thăm Đà Nẵng, tàu Kunisaki sẽ tới Campuchia, Philippines. "Đối tác Thái Bình Dương" là chương trình được tổ chức từ năm 2007 theo đề xuất của Hải quân Mỹ với sự tham gia hàng năm của lực lượng phòng vệ Nhật Bản. Theo trang tin Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, hiện "Đối tác Thái Bình Dương" đã cung cấp dịch vụ y tế cho khoảng 250.000 bệnh nhân, thực hiện hơn 170 dự án kỹ thuật tại 14 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Theo Đoàn Nguyên (Tri thức trực tuyến)

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !