Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014

Đêm khai mạc trở thành điểm nhấn khởi đầu cho hoạt động thi đua nghệ thuật sôi nổi giữa các đoàn NTCN trong toàn quân, tiếp tục diễn ra đến ngày 15/8 ở Thành phố mang tên Bác.

Tối 8/8, tại Nhà hát Quân đội phía Nam (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), Tổng cục Chính trị (TCCT) đã khai mạc Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp (NTCN) toàn quân năm 2014 với chủ đề "Dưới cờ Quyết thắng". Đêm khai mạc trở thành điểm nhấn khởi đầu cho hoạt động thi đua nghệ thuật sôi nổi giữa các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp trong toàn quân, tiếp tục diễn ra đến ngày 15/8 ở TP.HCM

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tới dự. Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm TCCT, Trưởng ban chỉ đạo Hội diễn; Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng, Phó trưởng ban Chỉ đạo Hội diễn; các đồng chí đại diện Quân khu 7, Quân đoàn 4; đồng chí Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, đại diện các cơ quan Trung ương, đơn vị quân đội trên địa bàn cùng dự. 

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh: Hội diễn là hoạt động trọng điểm có ý nghĩa chính trị, văn hóa to lớn, thiết thực nhằm ca ngợi truyền thống của QĐND Việt Nam và của dân tộc Việt Nam anh hùng, tôn vinh hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, thiết thực đưa Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) “về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” vào cuộc sống.

Xin giới thiệu hình ảnh một số tiết mục đặc sắc trong đêm khai diễn (bấm vào ảnh để xem hình lớn hơn):

Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 1

Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 2

Cùng với chương trình khai mạc được dàn dựng công phu với những bản quân nhạc hùng tráng, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội đã vinh dự khai diễn Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân năm nay.

Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 3
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 4
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 5

Đại biểu lãnh đạo Trung ương, địa phương dự khai mạc hội diễn

Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 6
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 7

Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 8
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 9
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 10
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 11
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 12
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 13
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 14
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 15
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 16
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 17
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 18
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 19
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 20
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 21
Hình ảnh hoành tráng khai diễn nghệ thuật toàn quân 2014 - ảnh 22

Với chủ đề “Tổ quốc- Quê hương- Người chiến sĩ” Nhà hát ca múa nhạc Quân đội đã đem đến khán giả những ca khúc mang âm hưởng dân gian, ca ngợi đất nước mến yêu: Hợp xướng “Tổ quốc trong tim”, đơn ca nam “ATK- Hồ Chí Minh”, đơn ca “Lời ru nguồn cội”, múa “Những ngôi sao bất tử”, đơn ca “Khúc tráng ca biển”, “Tướng quân Võ Nguyên Giáp”  và tốp ca nữ với màn múa phụ họa “Như tiếng mẹ ru”. Xen kẽ những bài hát đơn ca là tiết mục song tấu và dàn nhạc “Sắc màu quê hương”; màn múa “Ký ức”. Đặc biệt là màn hợp xướng “Dưới cờ quyết thắng” của Nhà hát ca múa nhạc Quân đội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khán giả. Các tác phẩm có giá trị tư tưởng sâu sắc, có tính nghệ thuật cao, góp phần trực tiếp vào việc nuôi dưỡng, hình thành, phát triển nhân cách cho cán bộ chiến sĩ theo chuẩn mực con người Việt Nam mới, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trong giai đoạn hiện nay.

Thành công của chương trình là sự phấn đấu, nỗ lực của Nhà hát ca múa nhạc Quân đội trong việc góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm và thẩm mỹ cho bộ đội và nhân dân, đồng thời là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm thành lập QĐND Việt Nam, 25 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân.

Thực hiện Nghị Quyết của Đảng về văn hóa, văn học nghệ thuật, đặc biệt là Nghị Quyết 23 của Bộ Chính trị khóa X “Về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới". Trong những năm qua, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã quan tâm sâu sắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để giải quyết cơ bản, đồng bộ hệ thống các đơn vị nghệ thuật Quân đội bằng việc đầu tư lớn cả về cơ sở vật chất, kinh phí, phương tiện và chính sách ưu đãi. Sự quan tâm của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã mở ra thời cơ mới để Văn công Quân đội bứt phá phát triển.  

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Lúy

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !