Hình ảnh cực quang rực rỡ khắp thế giới sau bão mặt trời

Một cơn bão mặt trời dữ dội đã làm xuất hiện cực quang rực rỡ khắp thế giới, thay vì chỉ tạo ra các màn trình diễn ánh sáng đầy mê hoặc trên bầu trời ở hai cực Trái đất như thông lệ.

Trong thiên văn học, cực quang là một hiện tượng quang học đặc trưng bằng sự thể hiện đủ màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm, được sinh ra do sự tương tác giữa các hạt mang điện tích từ gió Mặt trời với tầng khí quyển bên trên hành tinh của chúng ta.

Cực quang Australis ở thị trấn Bluff, New Zealand. Ảnh: The Guardian.

Theo báo Guardian, Australia và New Zealand đã chứng kiến cực quang Australis (còn gọi là cực quang phương Nam) hoành tráng vào tối 24/4. Trong khi cực quang Borealis (cực quang phương Bắc) đã thắp sáng các bầu trời xa hơn bình thường về phía nam, ở khắp Mỹ, châu Âu và châu Á.

Dưới đây là những hình ảnh tuyệt đẹp về cực quang vừa xuất hiện trên khắp thế giới, do các nhiếp ảnh gia và những người yêu thiên văn học trên khắp thế giới ghi lại:

Eaglehawk Neck, Tasmania, Australia. Ảnh: The Guardian
Hồ Ellesmere ở vùng ngoại ô Christchurch, New Zealand. Ảnh: The Guardian
Canterbury, New Zealand. Ảnh: The Guardian
Núi Cradle ở Tasmania, Australia. Ảnh: The Guardian
Christchurch, New Zealand. Ảnh: The Guardian
Ngọn hải đăng St Mary ở Vịnh Whitley, đông bắc nước Anh. Ảnh: PA
Washtucna, Washington, Mỹ. Ảnh: AP
Hobart, Tasmania, Australia. Ảnh: The Guardian
Judbury ở Thung lũng Huon, Tasmania, Australia. Ảnh: The Guardian
Stirling Point, New Zealand. Ảnh: The Guardian

Tuấn Anh

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !