Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ

Sáng 23/2, các địa phương trên các địa bàn Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Quân khu 3, Quân khu 5 đã long trọng đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2016.
Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 1

Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa động viên tân binh trước giờ lên đường

Năm 2016, thực hiện tuyển quân một đợt; căn cứ chỉ tiêu gọi nhập ngũ của Thủ tướng Chính phủ giao, cơ quan quân sự các địa phương đã chủ động lập kế hoạch, tham mưu giúp ủy ban nhân dân các cấp triển khai thực hiện. Đặc biêt, tiêu chuẩn tuyển chọn; đối tượng tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ; thời gian phục vụ tại ngũ được thực hiện theo Luật Nghĩa vụ 2015; quy trình, phương thức, các bước tiến hành công tác tuyển quân được thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

Quá trình thực hiện kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 đối với mọi tầng lớp nhân dân. Đáng chú ý, các địa phương đã chú trọng tuyển chọn gọi nhập ngũ những công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng có ngành nghề chuyên môn cần cho quân đội để giảm đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ quân đội; ưu tiên gọi nhập ngũ con em đồng bào dân tộc thiểu số để tạo nguồn cho cán bộ cơ sở.

Đối với các đơn vị nhận quân, khác với năm trước, do nhận quân một đợt, quân số tăng nhiều, tuy vậy các đơn vị đã chủ động làm tốt công tác bảo đảm về mọi mặt: tổ chức biên chế đủ 100% khung huấn luyện; tiểu đội trưởng đã qua đào tạo cơ bản hạ sĩ quan chỉ huy; kiện toàn đội ngũ cán bộ trung đội, đại đội, tiểu đoàn; cán bộ khung được tham gia tập huấn đầy đủ những nội dung liên quan huấn luyện chiến sĩ mới. Mặt khác, bảo đảm tốt cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện, học tập và bảo đảm đời sống cho bộ đội ngay từ ngày đầu theo quy định.

Ghi nhận ngày đầu tiên Lễ giao quân tại một số địa phương trên địa bàn Quân khu 3 và Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội:

* Sáng 23/2, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016. Toàn tỉnh có 2150 công dân được tuyển chọn lên đường nhập ngũ; trong đó có 239 thanh niên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học; đảng viên chiếm 0,5%; đoàn viên 99,58%, có 58 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên), Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự Lễ giao nhận quân năm 2016.

Tại lễ giao, nhận quân, lãnh đạo huyện Ân Thi đã thắp lửa truyền thống, nổi trống hội giao quân và căn dặn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, góp phần tô thắm truyền thống quân đội, truyền thống quê hương anh hùng.

Tin, ảnh: Hồng Pha 

* Tại Sân vận động huyện Yên Khánh (Ninh Bình) Thượng tướng Mai Quang Phấn, Ủy viên Quân ủy Trung  ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, động viên tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong đợt giao quân lần này, huyện Yên Khánh có 296 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trong số các tân binh lên đường nhập ngũ có trên 72% số tân binh có trình độ học vấn THPT, 23 tân binh có trình độ cao đẳng và đại học; 100% tân binh là Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong đó 9% theo đạo Thiên chúa giáo.

Tin, ảnh: Minh Tuấn

* Sáng cùng ngày, tại thị xã Sơn Tây, đã diễn ra Lễ giao, nhận quân của địa phương năm 2016. Thượng tướng Phương Minh Hòa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đến dự và động viên các chiến sĩ mới trước lúc lên đường về đơn vị...

Thực hiện Quyết định số 361 ngày 1-12-2015 của UBND TP Hà Nội về việc tuyển chọn và giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2016, năm nay thị xã Sơn Tây có 95 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 72 người viết đơn tình nguyện nhập ngũ; tỷ lệ chiến sĩ mới có trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp chiếm 56,8%; độ tuổi cơ bản từ 18 đến 25; sức khỏe tốt. 

(Tin, ảnh: Tiến Ái)

Một số hình ảnh giao nhận quân tại Quân khu 3 và Hà Nội

Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 2

Lãnh đạo huyện Ân Thi, Hưng Yên đánh trống mở hội tòng quân

 
Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 3

Thượng tướng Phương Minh Hòa động viên tân binh lên đường nhập ngũ

Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 4

Các tân binh trong buổi Lễ giao nhận quân

Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 5
Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 6

Thượng tướng Mai Quang Phấn động viên các tân binh trước giờ lên đường

Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 7
Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 8

Phút chia tay lưu luyến

Hình ảnh các tân binh Quân khu 3 và Hà Nội lên đường nhập ngũ - ảnh 9

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !