Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân

Các chiến sĩ Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn 754, Bộ CHQS tỉnh Sơn La) đang nỗ lực, trong đợt thi đua “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành ba nhất”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong thung lũng hẹp ở chân điểm cao 875 và các mỏm núi lởm chởm nối tiếp nhau thành hình cánh cung, mặc cho nắng nóng, các chiến sĩ của Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn 754, Bộ CHQS tỉnh Sơn La) vẫn hăng say luyện tập với tinh thần cao nhất. Họ đang nỗ lực, quyết giành giải cao trong đợt thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên, tiến lên giành ba nhất”, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Online đã ghi lại một số hình ảnh về khí thế huấn luyện ở đây, xin giới thiệu với bạn đọc.

MẠNH THẮNG (thực hiện)

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 1

Các chiến sĩ nhập ngũ đợt 1 năm 2014 ở Đại đội 3 huấn luyện nội dung cầm cờ đi đều, đứng lại để tham gia diễu duyệt kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào đầu tháng 5 tới đây.

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 2

Các chiến sĩ này mới bước vào huấn luyện từ 1-3. Trong thời gian ngắn, nhờ được sự giúp đỡ tận tình của cán bộ các cấp, họ đã nhanh chóng tiếp thu kiến thức quân sự và trưởng thành. Chính việc rút kinh nghiệm sâu sát sau mỗi lần tập như thế này đã giúp họ sửa tập và nắm chắc kiến thức hơn; đồng thời cũng tự tin hơn trong các nội dung huấn luyện tiếp theo.

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 3

Các chiến sĩ năm thứ hai của Đại đội 1 tích cực ôn luyện nội dung "Đâm lê, đánh xẻng" dưới trời nắng nóng gay gắt. Đây là một nội dung nhằm rèn luyện thể lực, tinh thần dũng cảm, sử dụng vũ khí thô sơ có trong tay để đánh giáp lá cà với đối phương.

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 4

Trung úy Nguyễn Đức Tuấn, Trung đội trưởng Trung đội 1, Đại đội 1 (bên phải) sửa tập động tác đánh báng đầu cho chiến sĩ. Đây là một tư thế dùng báng súng tiểu liên AK đánh vào đầu đối phương khi cận chiến thường được các chiến sĩ quân đội ta áp dụng hiệu quả trong tác chiến từ xưa đến nay.

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 5

Hạ sĩ Cà Văn Vinh, Tiểu đội trưởng cối 60 hướng dẫn lại động tác đánh xẻng cho chiến sĩ trong tiểu đội.

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 6

Trong giờ giải lao, các chiến sĩ mới của Đại đội 3 tranh thủ hỏi Đại úy Nguyễn Văn Hiệp, Chính trị viên Tiểu đoàn 1 thêm một số dữ kiện trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử cách đây gần 60 năm.

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 7

Một số chiến sĩ khác tranh thủ lấy báo trong Hộp báo thao trường để tìm đọc và cập nhật những tin tức mới, nổi bật trong ngày của địa phương và quân đội.

Hình ảnh bộ đội Sơn La luyện quân - ảnh 8

Chiến sĩ Đại đội 2 phấn khởi hành quân về doanh trại sau khi đã kết thúc giờ huấn luyện chiến thuật căng thẳng và mệt nhọc tại sườn điểm cao 875 ở phía ngoài doanh trại.

Nguồn: Quân đội nhân dân

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !