Hiện tượng lạ: Cơm… “hóa” thành gạo!

Nhận được thông tin, chúng tôi tìm đến tại nhà số 151, thôn Tân Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh để tìm hiểu một hiện tượng lạ có thật: Gạo nấu thành cơm, nhưng rồi sau đó cơm lại… “hóa” thành gạo.
Khi vừa tìm gặp vợ chồng Cao Đình Khoát - Trần Thị Mỹ Hợp, thì anh chị mang số “gạo” nếp cho chúng tôi xem và thực lòng kể lại: Sau chuyến đi Bắc vào, anh chị mua một ít men rượu. 
Hiện tượng lạ: Cơm… “hóa” thành gạo! - ảnh 1
Cơm đã… “hóa” thành gạo

Vì không yên tâm khi mua rượu trôi nổi, thi thoảng anh chị nấu rượu để dùng trong gia đình. Cách đây gần nửa tháng, anh chị mua 10 kg gạo nếp tại Đại lý gạo Nguyên Linh (Chợ Đinh Lạc, xã Đinh Lạc). 

Anh chị đã ngâm nước tất cả 10 kg gạo và ngày hôm sau hông thành xôi để ủ men nấu rượu. Khi cơm nếp đã chín, con cháu cả nhà cùng ăn. Cũng như mọi lần, cơm nếp vẫn dẻo và ăn ngon, thơm mùi cơm nếp. Số cơm còn lại, anh chị ủ men để nấu rượu.

Cũng theo quy trình nấu rượu như mọi lần trước, sau 5 ngày ủ men, anh chị Khoát đem cơm rượu ra để đổ thêm nước chuẩn bị nấu rượu. Khác với mọi lần, tất cả số cơm này không thành cơm rượu mà nó khô quắt lại y như hạt gạo lúc ban đầu (nhưng bé hơn một tí). 

Ngoài ra, vành nắp soong ủ cơm rượu bị “mục” lốm đốm nhiều lỗ thủng. Phát hiện hiện tượng lạ, anh chị nghi là do men “dỏm”. Để tìm nguyên nhân, anh chị tiếp tục lấy gạo tẻ có sẵn ở nhà để nấu cơm và dùng loại men này ủ thử. 

Cũng sau 5 ngày, anh chị dở nắp soong ra, mùi cơm rượu thơm phức và đúng là cơm rượu. Lúc đó, anh chị Khoát tạm cho rằng 10 kg gạo nếp nói trên là “có vấn đề”!

Hiện nay, anh chị Khoát đang giữ lại số cơm… “hóa” thành gạo nói trên để chờ các ngành chức năng lấy mẫu để kiểm tra, xem xét. Thiết nghĩ, nếu như số gạo nếp nói trên là “giả” hoặc “dỏm” là cả một vấn đề rất đáng quan tâm cho người tiêu dùng!

Nguồn Lâm Đồng

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !