Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel

Đoạn video mới được quân đội Israel công bố cho thấy trong đợt không kích thứ hai, không quân Israel đã đánh trúng một vài hệ thống phòng không Pantsir-S1 của quân đội Syria.

Theo Sputnik, trong tuyên bố trên Twitter, quân đội Israel nhấn mạnh trận không kích hôm 21/1 của không quân Israel là nhằm tiêu diệt hàng loạt mục tiêu Iran hoạt động trên lãnh thổ Syria. Cũng theo quân đội Israel, đợt không kích này nhằm vào đơn vị tinh nhuệ của quân đội Iran là Lực lượng Quds.

Hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S diễn tập.

Quân đội Israel khẳng định, các mục tiêu bị tình nghi là cơ sở quân sự của Iran ở Syria bao gồm cả sân bay quốc tế Damascus.

Trong một chia sẻ khác trên Twitter, quân đội Israel nhấn mạnh hệ thống phòng không Syria như Pantsir-S1 vẫn phản đòn dù được phía Israel cảnh báo “cấm khai hỏa” nếu không sẽ bị Israel đáp trả.

Trước đó, hôm 20/1, quân đội Israel cho hay đã đánh chặn thành công một tên lửa được quân đội Syria phóng từ phía bắc cao nguyên Golan.

Cũng trong ngày 20/1, Sputnik cho biết, phát ngôn viên quân đội Nga khẳng định các hệ thống phòng không tên lửa của quân đội Syria đã tiêu diệt được 7 tên lửa của Israel cũng như đập tan trận không kích nhằm vào sân bay quốc tế Damascus.

Israel nhiều lần cáo buộc Iran tăng cường sự hiện diện cũng như có ý định xây dựng một căn cứ quân sự ở Syria. Song Tehran phản đối cực lực cáo buộc trên và khẳng định những quân nhân Iran ở Syria chỉ làm nhiệm vụ cố vấn theo lời đề nghị của chính quyền Damascus để phục vụ cuộc chiến chống khủng bố.

Video: Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel


 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel Israel không kích Syria hệ thống phòng không Syria hệ thống phòng không Pantsir-S1 cao nguyên Golan quân đội syria sân bay quốc tế Damascus quân đội iran ở syria

Nga phát động tấn công theo hướng Lysychansk, Su-30SM không kích gần Luhansk Icon

Theo Avia.pro, quân đội Nga đã phát động cuộc tấn công trong các khu vực tranh chấp ở Lysychansk (Luhansk).

Hàng dài xe tải quân sự Anh và Romania tiến vào Moldova tiếp tế cho Ukraine Icon

Theo Avia.pro, hàng dài xe tải thiết bị quân sự của Anh và Romania mới đây đã tiến vào lãnh thổ Moldova để tiếp tế cho Ukraine.

Doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn tăng vọt ở Nga

RIA dẫn số liệu của Sellematics cho hay, sau khi Nga tuyên bố huy động binh lính, doanh số bán giày quân đội và áo chống đạn trên các thị trường nội địa đã tăng 2,5 lần trong tuần từ ngày 21-28/9.

Ukraine kiểm soát khu vực Davydov Brod (Kherson), bất chấp tổn thất lớn Icon

Quân đội Ukraine được cho đã tiến vào và kiểm soát ngôi làng trọng yếu Davydov Brod ở vùng Kherson, bất chấp những tổn thất lớn.

Quân đội Ukraine tiến vào Kharkov, cách biên giới Luhansk vài km Icon

Theo Avia.pro, quân đội Ukraine đã tiến vào lãnh thổ của 2 khu định cư nữa ở vùng Kharkov.

NATO ban bố cảnh báo khẩn cấp liên quan đến tàu ngầm hạt nhân của Nga

Theo Avia.pro, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mới đây đã ban bố một cảnh báo khẩn cấp liên quan đến tàu ngầm hạt nhân Belgorod của Nga.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Quân đội Ukraine ‘kéo’ hàng dài xe bọc thép đến Zaporozhye

Chính quyền vùng Zaporozhye cho biết, quân đội Ukraine đang tập trung lực lượng tới Zaporozhye.

Quân đội Ukraine tấn công đường ống dẫn khí đốt ở vùng Kherson

Theo chính quyền vùng Kherson, vào đêm ngày 28/9, quân đội Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công bằng tên lửa vào đường ống dẫn khí đốt của vùng này tại thành phố Novaya Kakhovka và thành phố Kakhovka đã không còn khí đốt.

Nhiều thiết bị quân sự của NATO xuất hiện gần biên giới Nga

Theo Avia.pro, nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt HIMARS, hàng trăm xe tăng, xe thiết giáp chở quân và hàng chục hệ thống pháo được phát hiện ở biên giới với Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !