Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel

Đoạn video mới được quân đội Israel công bố cho thấy trong đợt không kích thứ hai, không quân Israel đã đánh trúng một vài hệ thống phòng không Pantsir-S1 của quân đội Syria.

Theo Sputnik, trong tuyên bố trên Twitter, quân đội Israel nhấn mạnh trận không kích hôm 21/1 của không quân Israel là nhằm tiêu diệt hàng loạt mục tiêu Iran hoạt động trên lãnh thổ Syria. Cũng theo quân đội Israel, đợt không kích này nhằm vào đơn vị tinh nhuệ của quân đội Iran là Lực lượng Quds.

Hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-S diễn tập.

Quân đội Israel khẳng định, các mục tiêu bị tình nghi là cơ sở quân sự của Iran ở Syria bao gồm cả sân bay quốc tế Damascus.

Trong một chia sẻ khác trên Twitter, quân đội Israel nhấn mạnh hệ thống phòng không Syria như Pantsir-S1 vẫn phản đòn dù được phía Israel cảnh báo “cấm khai hỏa” nếu không sẽ bị Israel đáp trả.

Trước đó, hôm 20/1, quân đội Israel cho hay đã đánh chặn thành công một tên lửa được quân đội Syria phóng từ phía bắc cao nguyên Golan.

Cũng trong ngày 20/1, Sputnik cho biết, phát ngôn viên quân đội Nga khẳng định các hệ thống phòng không tên lửa của quân đội Syria đã tiêu diệt được 7 tên lửa của Israel cũng như đập tan trận không kích nhằm vào sân bay quốc tế Damascus.

Israel nhiều lần cáo buộc Iran tăng cường sự hiện diện cũng như có ý định xây dựng một căn cứ quân sự ở Syria. Song Tehran phản đối cực lực cáo buộc trên và khẳng định những quân nhân Iran ở Syria chỉ làm nhiệm vụ cố vấn theo lời đề nghị của chính quyền Damascus để phục vụ cuộc chiến chống khủng bố.

Video: Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel


 
Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Hệ thống phòng không Pantsir-S1 của Syria nổ tung trong đợt không kích từ Israel Israel không kích Syria hệ thống phòng không Syria hệ thống phòng không Pantsir-S1 cao nguyên Golan quân đội syria sân bay quốc tế Damascus quân đội iran ở syria

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Những bí mật khó tin về Hoàng đế Napoleon

Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sinh ngày 15/8/1769 là một trong những nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !