Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Theo trang Business Insider, Ukraine cho biết UAV Vampire (Ma cà rồng) sẽ bay gần xe tăng và xe thiết giáp của Nga vào ban đêm trước khi tấn công mục tiêu bằng lượng chất nổ lớn.

Hôm 28/11, Bộ Quốc phòng Ukraine đã chia sẻ được video từ United24, một trang truyền thông của chính phủ Ukraine, về UAV Vampire và gọi nó là "cơn ác mộng của Nga".

Đoạn video đã đề cập tới đơn vị UAV Unit Code 9.2 hoạt động bên ngoài thành phố Bakhmut. Những người điều khiển đã sử dụng UAV cỡ nhỏ DJI Mavic vào ban ngày. “Nhưng vào ban đêm là thời điểm UAV Vampire cất cánh”, đoạn video nhấn mạnh. 

UAV Vampire bay nhanh với tốc độ khoảng 23 m/giây, và mang theo khối lượng chất nổ lớn. "Với khả năng chở tới 15kg, và quãng đường bay là 10km, UAV Vampire đã trở thành cơn ác mộng thực sự đối với binh sĩ Nga", đoạn video cho hay. 

Theo Ukraine, ưu điểm của UAV Vampire là tính năng chụp ảnh nhiệt, cho phép người điều khiển xác định và nhắm mục tiêu vào ban đêm. Một số UAV khác cũng có thể chụp ảnh nhiệt, nhưng với khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm và mang theo khối lượng thuốc nổ lớn đã biến UAV Vampire trở thành vũ khí đáng giá của Ukraine.

UAV Vampire là sản phẩm nội địa của Ukraine, và được dùng để thả nhiều loại đạn khác nhau xuống các mục tiêu của Nga nhưng chủ yếu là xe tăng. Chúng từng phá hủy một nhà kho của Nga gần Bakhmut vào tháng 8, và chứng minh hiệu quả chống thiết bị gây nhiễu của Nga.

Hồi tháng 8, Phó Thủ tướng Ukraine Mykhailo Fedorov cho biết 270 UAV Vampire đã được đưa tới các tiền tuyến “để hỗ trợ binh sĩ Ukraine triển khai phản công”. 

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Cận cảnh khoảnh khắc động đất tấn công Trung Quốc, ít nhất 111 người thiệt mạng

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng vì trận động đất tấn công tây bắc nước này đêm 18/12 hiện đã tăng lên đến 111 người.

Đang cập nhật dữ liệu !