Hé lộ chi tiết cuộc tranh luận cuối cùng giữa ông Trump và Biden

Lịch trình và chủ đề của cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã được xác định.

Trước đó, ông Donald Trump, ứng viên đảng Cộng hòa và ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân chủ, đã tham gia cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên hôm 29/9, tuy nhiên cuộc tranh luận thứ 2 dự kiến diễn ra ngày 15/10 đã bị hủy bỏ do Tổng thống Trump không muốn tiến hành trực tuyến.

{keywords}
Tổng thống Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Nguồn: ABC News

Theo thông tin mới nhất từ Sputnik, chủ đề cho cuộc tranh luận cuối cùng sắp tới đã được công bố. Người điều phối tranh luận lần này là Kristen Welker đến từ NBC News và buổi tranh luận sẽ được tổ chức tại Nashville, bang Tennessee vào ngày 22/10. Theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, chủ đề lần này sẽ là các vấn đề về quan hệ chủng tộc, biến đổi khí hậu, Covid-19 và các vấn đề khác.

Theo thông cáo, các câu hỏi về an ninh quốc gia, đường lối lãnh đạo và vấn đề của các gia đình Mỹ cũng có thể được nêu ra. Tuy nhiên, Ủy ban này cũng cho hay chủ đề tranh luận có thể thay đổi, tùy thuộc vào các tin tức mới nhất ngay trước thềm sự kiện.

Khung cuộc tranh luận cuối cùng này cũng tương tự như lần đầu tiên, với mỗi chủ đề kéo dài khoảng 15 phút. Các ứng viên sẽ có 2 phút để trả lời sau khi người điều phối đưa ra câu hỏi cho mỗi phần. Thời gian còn lại sẽ do người điều phối sử dụng để khuyến khích 2 ứng viên thảo luận nhiều hơn về chủ đề đưa ra.

Ủy ban Tranh luận Tổng thống (CPD) không giải thích về các thay đổi luật lệ cho cuộc tranh luận cuối, dù trước đó, cơ quan này cho rằng cần phải bổ sung một số thay đổi trong khung chương trình để buổi tranh luận “trật tự” hơn.

Cuộc “đối mặt” lần đầu giữa ông Trump và Biden diễn ra ngày 29/9 đã nhận không ít chỉ trích từ công chúng Mỹ do quá lộn xộn sau khi người điều phối của Fox News Chris Wallace dường như không thể kiểm soát được tình hình.

Sau khi Tổng thống Donald Trump dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, CPD dự định thay thế buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 hôm 15/10 bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên ông Trump đã phản đối. Thay vào đó, ông Trump và Biden đã tổ chức hai buổi thảo luận riêng biệt ở hai nơi vào đúng ngày 15/10.

Tổng thống Donald Trump có buổi trò chuyện cùng người dẫn chương trình Savannah Guthrie trong buổi phát sóng trực tiếp kéo dài 1 giờ trên kênh NBC News với một nhóm cử tri bang Florida.

Khi ngày bầu cử 3/11 đang đến gần, nhiều cuộc thăm dò cho thấy ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Trump 10 điểm.

Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa

Trung Quốc nhiều lần dọa bắt công dân Mỹ để trả đũa

Chính quyền Bắc Kinh được cho nhiều lần cảnh báo về khả năng bắt công dân Mỹ ở Trung Quốc để trả đũa Washington truy tố các học giả Trung Quốc.

Tuệ Minh (lược dịch)

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !