Hậu Giang: Các vụ bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em đã giảm đáng kể

Những năm qua, chính quyền tỉnh Hậu Giang rất quan tâm công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nên các vụ bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em đã giảm đáng kể.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang cho hay, Tháng hành động năm nay có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Đây là đợt cao điểm trong công tác truyền thông về thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm thay đổi tích cực và sâu rộng nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân, cùng chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2011-2020.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang kêu gọi cáccác cấp, ngành, tổ chức, gia đình và toàn xã hội vào cuộc hơn nữa để chấm dứt nạn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em. (Ảnh Tintuc.vn)

Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, sáng 14/11, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Những năm qua, chính quyền tỉnh Hậu Giang rất quan tâm công tác bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nên các vụ bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em đã giảm đáng kể.

Tuy vậy, tính chất vụ việc vẫn còn rất nguy hiểm và diễn biến phức tạp. Số liệu thống kê nửa đầu năm 2017 cho thấy, trên địa bàn tỉnh xảy ra 21 vụ bạo lực, 19 vụ xâm hại trẻ em, trong đó có một vụ trẻ em bị sát hại.

Trước diễn biến đó, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi sự vào cuộc, hưởng ứng tích cực hơn nữa của các cấp, ngành, tổ chức, gia đình và toàn xã hội trong thực hiện bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các vụ việc không hay có thể xảy ra.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !