Hậu Covid-19, doanh nghiệp tìm ra phương pháp chấm công mới

Việc quản lý nhân sự chưa bao giờ là việc làm dễ dàng đối với doanh nghiệp, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội, các doanh nghiệp đều cho nhân viên làm việc từ xa.

 

Tuy nhiên, đó lại là cơ hội cho việc phát triển và phổ biến sản phẩm chấm công thông minh trên thiết bị di động với tên gọi ACheckin. Điều bất ngờ khi đây là một sản phẩm của một startup công nghệ Việt vốn được biết đến là một trong ba nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam – Công ty Appota.

ACheckin là giải pháp quản lý thông minh các nguồn tài nguyên và hỗ trợ xây dựng văn hoá doanh nghiệp hiệu quả. Với 5 tính năng chính gồm: quản lý nhân sự, dự án, tài sản, hệ thống và kênh truyền thông nội bộ.

Thông qua ACheckin, các tổ chức dễ dàng tối ưu hiệu quả và chi phí quản lý tài nguyên con người và cơ sở vật chất trên cùng một hệ thống.

ACheckin hoạt động trên 2 nền tảng chính gồm ứng dụng trên thiết bị di động thông minh chạy hệ điều hành iOS, Android và trang quản trị (CMS) trên trình duyệt web. Giải pháp này cho phép nhà quản lý và nhân viên dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi.

{keywords}
 

Một trong những tính năng nổi bật nhất của ACheckin là giải pháp chấm công thông minh đa hình thức trên thiết bị di động. Nhằm khắc phục những điểm yếu của chấm công truyền thống và mang lại sự tiện lợi, ACheckin cung cấp các hình thức chấm công đa dạng như QR code, vị trí (location), thông qua hệ thống wifi và định vị GPS kèm hình ảnh theo thời gian thực. Giải pháp giúp các doanh nghiệp quản lý thời gian làm việc của nhân viên dễ dàng dù họ ở tại công ty hay làm việc từ xa. 

Các dữ liệu liên quan tới chấm công đều được ghi nhận theo thời gian thực tế và hiển thị ngay trên ứng dụng ACheckin. Nhân viên, các cấp quản lý và bộ phận liên quan đều có thể theo dõi hoặc xuất báo cáo (nếu có quyền truy cập) ngày làm việc dễ dàng.

Những hoạt động gửi và duyệt đơn xin phép như nghỉ làm, làm việc từ xa, công tác, làm thêm giờ,... đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trên ứng dụng. 

Theo đại diện của Công ty Appota, ứng dụng ACheckin đã được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào đầu tháng 3 vừa qua, đặc biệt là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Các doanh nghiệp cũng xem ACheckin là lựa chọn phù hợp trong quản lý doanh nghiệp như một xu thế mới.

Khởi đầu là một startup trong lĩnh vực công nghệ vào năm 2012 với chỉ 5 thành viên, đến nay Appota đã trở thành doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các giải pháp và nền tảng cho ngành công nghiệp giải trí số tại Việt Nam.

Nguyễn Tuân 

AIA Việt Nam và Tiki hợp tác xây dựng nền tảng kỹ thuật số độc quyền về bảo hiểm nhân thọ

AIA Việt Nam và Tiki thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện độc quyền đầu tiên giữa một doanh nghiệp cung cấp giải pháp bảo hiểm và một nền tảng công nghê hàng đầu Việt Nam.

VinBrain sử dụng “siêu máy tính” cho các giải pháp ứng dụng AI

VinBrain (thuộc tập đoàn Vingroup) là một trong những công ty tiên phong trong việc sử dụng thế hệ siêu máy tính NVIDIA DGX A100 trong việc phát triển một cách hiệu quả và đột phá các sản phẩm AI. 

Lần đầu tiên ra mắt ứng dụng kết nối dịch vụ công chứng trực tuyến tại Việt Nam

Chỉ với một vài thao thác đơn giản, chúng ta đã có thể kết nối với các tổ chức hành nghề công chứng mà không phải mất quá nhiều thời gian như trước kia.

Nghiên cứu ứng dụng một số loại rau, củ, quả trong điều chế thuốc trị bệnh đái tháo đường

Đề tài “Khảo sát hoạt tính ức chế Enzyme α-Glucosidase của một số rau, củ, quả tại An Giang trong hỗ trợ điều trị bệnh Đái tháo đường” được đánh giá có nhiều tiềm năng khai thác để ứng dụng thực tế.

Ứng dụng công nghệ nano UFB để bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu câu tay

Sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu Hải sản đã làm chủ hoàn toàn “Hệ thống ứng dụng công nghệ nano UFB bảo quản cá ngừ đại dương trên tàu cầu tay”. Sản phẩm sẽ được thương mại hóa thời gian tới.

Nhiều công nghệ ứng dụng thành công hữu ích cho các công trình xây dựng

Công nghệ Ô ngăn hình mạng Neoweb… đã được ứng dụng thành công, hiệu quả trong các công trình xây dựng.

Công nghệ xử lý nước thải góp phần giải quyết thực trạng ô nhiễm nguồn nước

Nhằm góp phần giải quyết thực trạng ô nhiễm nguồn nước đang ngày một nghiêm trọng tại Việt Nam, nhiều công nghệ xử lý nước thải tiên tiến hiện đã và đang được áp dụng ở nhiều địa phương từ các đơn vị nhận chuyển giao.

Nhìn lại năm 2020, năm của Make in Vietnam

Năm 2020 là một năm đầy sôi động đối với các nhà cung cấp nền tảng số. Tính đến ngày 25/12, đã có 26 sự kiện với tổng số 38 nền tảng số Make in Vietnam được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để giới thiệu.

KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

Ngành khoa học và công nghệ đã đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi.

Nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM sáng chế thành công phòng chờ ảo cho bệnh nhân

Nhóm sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM đã sáng tạo ứng dụng phòng chờ ảo - QQueue, cung cấp hệ thống xếp hàng trực tuyến, giảm thời gian chờ của bệnh nhân, hạn chế tình trạng tụ tập đông người nơi công cộng.

Đang cập nhật dữ liệu !