Hàng trăm trẻ khuyết tật được khám phá "đường lên tiên cảnh"

Ngày 20/5, 146 em học sinh trường chuyên biệt Tương Lai (Đà Nẵng) đã được tham gia chuyến khám phá "đường lên tiên cảnh" Bà Nà do Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà (Bà Nà Hills) và Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Đây là những em đầu tiên trong số 435 trẻ em nghèo học giỏi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt như khuyết tật, thiểu năng trí tuệ, mắc bệnh ung thư hiểm nghèo… đang được nuôi dạy tại các trường chuyên biệt, trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, trẻ em bất hạnh ở Đà Nẵng được tham gia chương trình chương trình dã ngoại, vui chơi tại khu du lịch Bà Nà Hills trong dịp hè 2013 (tổ chức từ ngày 20 - 29/5). Nếu tính chung cả người phụ trách thì còn số tham gia chương trình này lên đến 1.051 người.

Hàng trăm trẻ khuyết tật được khám phá
Đoàn học sinh và giáo viên trường chuyên biệt Tương Lai (Đà Nẵng) lên tham quan khu du lịch Bà Nà Hills ngày 20/5 (Ảnh: HC)

Cùng với tham quan, du lịch, tìm hiểu thiên nhiên, lịch sử, văn hoá của khu bảo tồn thiên nhiên Bà Nà, các em còn được các hướng dẫn viên của khu du lịch Bà Nà Hills tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt cộng đồng tại khu Quảng trường Châu Âu, xem trình diễn nhạc nước, tham quan khu Bà Nà By Night và đặc biệt là vui chơi tại khu giải trí trong nhà lớn nhất Việt Nam (Fantasy Park) với rất nhiều trò chơi hiện đại, hấp dẫn. 

Hàng trăm trẻ khuyết tật được khám phá
Các em được tham gia các trò chơi cảm giác mạnh tại khu giải trí trong nhà lớn nhất Việt Nam (Fantasy Park)

Được biết, với triết lý đơn giản "Người may mắn hơn nên giúp người ít may mắn được càng nhiều càng tốt", trong năm học 2012 - 2013, khu du lịch Bà Nà Hills đã đón 3.600 em học sinh nghèo học giỏi, có thành tích cao, các em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đến tham gia các chương trình vui chơi miễn phí tại đây

Ngoài ra, quỹ từ thiện được quyên góp qua các chương trình ca nhạc "Lung linh sắc Việt" do Bà Nà Hills tổ chức hàng năm tại Đà Nẵng còn giúp đỡ hàng ngàn trẻ em nghèo, khuyết tật ở Quảng Nam và Đà Nẵng; tham gia tài trợ chương trình “Trái tim cho em” của VTV; nhận giúp đỡ tất cả các trường hợp trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn Quảng Nam - Đà Nẵng đang có hồ sơ tại quỹ này...

HẢI CHÂU

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !