Hàng trăm nghìn gia đình Anh có thể mất nhà cửa vì điều này

Khoảng 200.000 gia đình ở Vương quốc Anh đang gặp rủi ro do tác động của biến đổi khí hậu.

Theo Guardian, hàng trăm nghìn gia đình ở Anh có thể mất nhà cửa vào năm 2050 do mực nước biển dâng cao.

Có nguy cơ cao là những ngôi nhà ở North Somerset, Sedgemoor, Wyre và Swale của Anh. Theo một số nguồn tin, các nhà chức trách có thể từ chối cứu các đối tượng khỏi lũ lụt để tiết kiệm tiền.

Các chuyên gia cho rằng lũ lụt là không thể tránh khỏi và dự đoán mực nước biển dâng 35 cm vào năm 2050. Tình hình sẽ rất phức tạp do bờ biển bị xói mòn, dẫn đến xuất hiện các đợt sóng đặc biệt.

{keywords}
Hàng trăm nghìn gia đình Anh có thể mất nhà cửa vì biến đổi khí hậu. (Ảnh: Reuters)

“Chính phủ sẽ tiếp tục cung cấp các biện pháp bảo vệ khỏi thiên tai, nhưng đối với những công dân sống trên bờ biển, điều này có thể là không đủ. Cần có một cuộc thảo luận quốc gia về mức độ nguy hiểm của những người này và cách họ có thể được giúp đỡ mà không làm tổn hại đến môi trường”, tác giả báo cáo Paul Sayers cho biết.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số lượng các đối tượng có nguy cơ bị phá hủy được cảnh báo trước đây thấp hơn do các nhà chức trách không nghiên cứu biến đổi khí hậu.

Vào tháng 5, Ngân hàng Trung ương Anh đã tính toán thiệt hại mà các công ty bảo hiểm và ngân hàng có thể phải chi trả do hiện tượng ấm lên toàn cầu. Theo đó, các tổ chức có thể mất khoảng 340 tỉ bảng Anh trong trường hợp xấu nhất.

Ông James Bevan, Giám đốc Cơ quan Môi trường Anh (EA) cảnh báo, một số cộng đồng ven biển ở Anh sẽ “chắc chắn” phải rời bỏ nhà cửa khi biến đổi khí hậu ăn mòn bờ biển nơi họ sinh sống.

Theo Lộ trình chiến lược quản lý Rủi ro xói mòn bờ biển và lũ lụt của EA, đến năm 2026, cứ 6 người ở Anh thì có một người gặp rủi ro do mưa hoặc lũ lụt ven biển. Và một triệu người dự kiến ​​sẽ phải hứng chịu lũ lụt ven biển hàng năm vào cuối thế kỷ 21 này.

“Mức độ nghiêm trọng của những trận lũ lụt này ngày càng trở nên tồi tệ hơn và đây chính là những dự đoán của các nhà khoa học”, ông Bevan cảnh báo.

Một báo cáo gần đây của IPCC (nhóm các nhà khoa học khí hậu quốc tế của Liên Hợp Quốc) dự đoán, thiệt hại do lũ lụt ven biển ở châu Âu sẽ tăng ít nhất 10 lần vào cuối thế kỷ này, thậm chí còn hơn thế nếu chúng ta không thay đổi cách sống.

EA đang hướng tới việc cải thiện các đánh giá và lập bản đồ về rủi ro lũ lụt, cũng như thông tin về các quyết định đầu tư. Mới đây, 150 triệu Bảng Anh được đầu tư vào 25 dự án sáng tạo mới nhằm giải quyết mối đe dọa của lũ lụt và biến đổi khí hậu ở khu vực ven biển.

Thanh Bình (lược dịch)

Anh: Chấn động vụ án người đàn ông sát hại vợ và giấu xác trong suốt 37 năm

Anh: Chấn động vụ án người đàn ông sát hại vợ và giấu xác trong suốt 37 năm

Tờ Metro đưa tin, ở Anh, người chồng đã sát hại vợ vì tình nhân rồi giấu xác trong cống suốt 37 năm.

Những kiểu tóc ‘bá đạo’ nhất hành tinh khiến người xem không thể nhịn cười

Những kiểu tóc ‘bá đạo’ nhất hành tinh khiến người xem không thể nhịn cười

Sự sáng tạo không ngừng nghỉ của những kiểu tóc không thể “bá đạo” hơn dưới đây đã khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !