Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập

Để chuẩn bị cho chương trình tưởng nhớ nghệ sĩ Trần Lập, hàng trăm bạn trẻ đã thực hiện một MV ghi lại bài hát nổi tiếng của anh.
Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 1

Chiều 22/3, tại Sân vận động nhà thi đấu Tây Hồ (101 Xuân La, Hà Nội), hàng trăm bạn trẻ đã có mặt để thực hiện cảnh quay đông nhất trong MV ca khúc "Đường tới ngày vinh quang" của cố nhạc sĩ Trần Lập.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 2

Đây hầu hết là các bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội, có một số người lớn tuổi hơn cũng tạm gác công việc lại để đến tham gia thực hiện cảnh quay.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 3

Mặc dù cảnh quay chỉ là đoạn ngắn điệp khúc trong bài hát "Đường tới ngày vinh quang" nhưng ê-kíp thực hiện cùng hàng trăm bạn trẻ đã phải mất tới gần 2 giờ đồng hồ để thực hiện.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 4

Tuy buổi ghi hình được thực hiện dưới trời mưa nhưng không ai tỏ ra mệt mỏi bởi với họ tình cảm dành cho nhạc sĩ Trần Lập đã vượt qua cả những khó khăn đang gặp phải.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 5

Một em nhỏ cũng theo người nhà đến thực hiện cảnh quay.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 6

Em bé thu hút được sự chú ý của rất nhiều anh chị lớn vào mỗi lúc tạm nghỉ chờ quay lại.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 7

Bạn Phạm Văn Minh, một nhân vật khá đặc biệt trong buổi ghi hình cho biết: "Mình rất hâm mộ anh Trần Lập và đặc biệt là bài hát Đường tới ngày vinh quang, bởi vì bài hát đó đã giúp những người thiệt thòi như mình có động lực để thực hiện ước mơ và hoài bão".

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 8

Trong đoạn điệp khúc trên, gần 1.000 bạn trẻ sẽ mặc áo đồng phục màu trắng có in hình nhạc sĩ Trần Lập và biểu diễn flasmode theo lời bài hát.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 9

Trước đó, hôm 21/3, các nghệ sĩ miền Bắc cùng gia đình Trần Lập đến thu âm ca khúc tại nhà ca sĩ Minh Quân và đã thực hiện các đoạn trong MV tới tận đêm khuya.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 10

Tham gia buổi ghi hình còn cóBùi Thanh Loan (đội mũ) vốn là một fan hâm mộ của ban nhạc Bức tường. Loan cũng nhận kết quả ung thư chỉ sau nghệ sĩ Trần Lập đúng một ngày.

Hàng trăm bạn trẻ quay MV bài hát của cố nhạc sĩ Trần Lập - ảnh 11

Được biết, MV ça khúc Đường tới ngày vinh quang sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình VTV vào ngày 25/3, sau khi cố nhạc sĩ Trần Lập đã yên nghỉ tại Công viên Thiên Đức vào ngày 23/3.

Hoàng Nam

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !