Hãng Goodyear chế lốp xe hình cầu thông minh cho tương lai

Các loại xe hơi tự động sẽ thay đổi khái niệm về việc đi lại trên đường phố, và trong tương lai rất có thể chúng sẽ sử dụng loại lốp xe hình cầu đặc biệt do hãng Goodyear sản xuất.

Một trong những tiêu chí được đặt ra đối với các loại xe hơi tự động, đó là chúng phải đảm bảo an toàn cho hành khách, dễ dàng di chuyển trên đường và đảm bảo bám đường tốt. Dựa trên những nhu cầu cấp thiết trên, lốp xe hình cầu Goodyear Eagle-360 đã ra đời.

Video mô tả lốp xe hình cầu Eagle-360 của hãng Goodyear.

Cấu tạo đặc biệt của Eagle360 cho phép xe tự động có thể di chuyển dễ dàng trong các khu vực chật hẹp mà không cần phải xoay trở phức tạp. Bên cạnh đó, ngoài độ bám đường tốt, lốp xe còn được lắp đặt hệ thống cảm biến đặc biệt, cho phép ghi nhận những thông tin về điều kiện đường và thời tiết để hệ thống lái của xe xử lý. Thông tin này còn có thể được truyền sang các xe khác qua một hệ thống mạng đám mây, và các phương tiện có thể lường trước được nguy hiểm.

Ngoài ra, lốp xe Eagle-360 còn có hệ thống từ trường đặc biệt. Hãng Goodyear nói rằng hệ thống này “tạo cảm giác xe di chuyển nhẹ nhàng, êm ái đối với hành khách”, song không tiết lộ thêm thông tin chi tiết.

Mặc dù loại lốp này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và vẫn chưa rõ nó sẽ được lắp đặt vào xe như thế nào. Dù vậy, đây được coi là ý tưởng độc đáo, cho thấy tầm nhìn xa trông rộng của hãng Goodyear và có thể sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với các mẫu xe tương lai.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Mashable. Đây là website tin tức, công nghệ và mạng xã hội được thành lập năm 2005.

Anh Tuấn (lược dịch)

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !