Hàng dài thiết bị quân sự của Nga tiến về hướng bán đảo Crimea

Hàng dài thiết bị quân sự của Nga được nhìn thấy trên cây cầu dẫn đến bán đảo Crimea.

Avia.pro đưa tin, người dân Crimea mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một đoàn thiết bị quân sự khổng lồ di chuyển dọc theo cây cầu Crimea theo hướng bán đảo. Mục đích của việc vận chuyển số thiết bị quân sự này vẫn chưa được xác định, theo ghi nhận hàng dài thiết bị quân sự trên có thể lên tới vài km.

Trên đoạn video được người dân đăng tải có thể thấy một đoàn xe gồm các thiết bị quân sự đang tiến về bán đảo dọc theo cây cầu Crimea. Trong số đó có thể thấy xe chở dầu, xe sửa chữa và xe tải quân đội, tuy nhiên, vẫn chưa rõ số lượng chính xác của cả đoàn xe.

Trong khi đó, theo các nguồn tin, số thiết bị quân sự này có thể được sử dụng để tăng cường lực lượng cho Nga tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Liên quan đến tình hình ở Crimea gần đây, theo cố vấn của tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak, sẽ có thêm nhiều vụ tấn công “bí ẩn” vào các căn cứ tiếp tế cho quân đội Nga ở Ukraine, tương tự các vụ nổ kho đạn ở Crimea hay giao lộ các tuyến đường sắt.

“Cuộc phản công của Ukraine sẽ theo một hướng khác, không giống chiến thuật của những năm 1960 hay 1970”, ông Podolyak nói.

Được hỗ trợ bởi các hệ thống pháo binh tầm xa do phương Tây cung cấp, ông Podolyak tuyên bố Ukraine sẽ làm rối loạn hàng ngũ của quân đội Nga bằng cách tấn công vào hậu tuyến.

“Chiến lược của chúng tôi là phá hủy hệ thống hậu cần, các tuyến đường tiếp tế và kho đạn dược cũng như các mục tiêu khác trong cơ sở hạ tầng quân sự. Chiến lược này đang tạo ra sự hỗn loạn trong lực lượng Nga”, quan chức cấp cao của Ukraine tuyên bố.

Theo ông Podolyak, việc thiếu nguồn cung nhu yếu phẩm lẫn đạn dược sẽ “buộc người Nga phải chiến đấu như họ đã làm trong những tháng đầu tiên của cuộc chiến”.

Cũng theo ông Podolyak, cây cầu nối Crimea với lục địa Nga “nên bị phá hủy” trong bối cảnh hàng loạt vụ nổ bí ẩn xảy ra tại căn cứ quân sự của Nga trên bán đảo.

“Đây là một công trình xây dựng bất hợp pháp và là cửa ngõ chính để tiếp viện cho quân đội Nga ở Crimea”, cố vấn của tổng thống Ukraine cho biết.

Ông Podolyak là quan chức Ukraine mới nhất xác nhận ý định của Kiev nhằm tấn công cây cầu nối bán đảo Crimea với lục địa Nga.

Với chiều dài 19 km, cầu Crimea là cây cầu dài nhất châu Âu và có chi phí xây dựng khoảng 4 tỉ USD.

Cầu Crimea được xây dựng bắc qua eo biển Kerch sau khi bán đảo này sáp nhập vào Nga dựa trên kết quả của một cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014.

Công trình bao gồm 1 cây cầu đường bộ và 1 cây cầu đường sắt, đảm bảo lưu thông hành khách và hàng hóa từ bán đảo sang lục địa Nga và ngược lại.

Thanh Bình (lược dịch)

Army Games 2022: Kíp xe tăng số 2 của Nga tiếp tục giữ vững phong độ về đích đầu tiên, hạ 4/5 mục tiêu

Army Games 2022: Kíp xe tăng số 2 của Nga tiếp tục giữ vững phong độ về đích đầu tiên, hạ 4/5 mục tiêu

Hôm 17/8, kíp xe tăng số 2 của Bảng 1 đã bước vào thi đấu trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon).

Army Games 2022: Kíp tăng số 2 Việt Nam thi đấu khởi sắc ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Army Games 2022: Kíp tăng số 2 Việt Nam thi đấu khởi sắc ở nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 16/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra phần thi của kíp xe tăng số 2 với các đội đến từ Bảng 1 (Uzbekistan, Kazakhstan, Venezuela và Việt Nam).

Nga phá hủy xe bọc thép YPR-765 của Ukraine trên hướng Kherson Icon

Theo Avia.pro, lính dù Nga đã loại bỏ mũi tấn công của quân Ukraine trên hướng Kherson.

Thực hư việc Kiev thiếu đạn cho xe tăng, ông Zelensky tuyên bố ‘nóng’

Theo Military Watch Magazine, Kiev không có đạn cho xe tăng M-55 do phương Tây chuyển giao

Máy bay Mỹ được phát hiện bay về phía Odessa

Theo Avia.pro, 3 trực thăng quân sự và 1 máy bay vận tải quân sự của Không quân Mỹ đã được phát hiện bay từ Romania về phía thành phố Odessa của Ukraine.

Sức công phá của pháo phản lực phóng loạt M270 Icon

Theo Avia.pro, mới đây Lực lượng vũ trang Ukraine lần đầu tiên cho thấy sức công phá của pháo phản lực M270.

Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Calibre đi qua bờ biển Italy

Theo Avia.pro, một tàu ngầm trang bị tên lửa hành trình Calibre mới đây được phát hiện ngoài khơi bờ biển Italy.

Phớt lờ Nga, UAV của Mỹ cách biên giới không phận Crimea 65 km

Theo Avia.pro, một máy bay không người lái (UAV) chiến lược của Không quân Mỹ đã ở gần không phận Crimea trong hơn 5 giờ.

Mô hình hệ thống phòng không NASAMS được phát hiện ở Ukraine

Avia.pro đưa tin, ở Ukraine, việc triển khai các mô hình của hệ thống phòng không NASAMS đã bắt đầu.

Quân đội Nga công bố video sử dụng hệ thống radar Sky-SVU ở Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga hôm 16/9 đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động chiến đấu của hệ thống radar Sky-SVU và sở chỉ huy phòng không của Quân khu trung tâm.

Nga tung video hệ thống MLRS Uragan phô diễn sức mạnh Icon

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã trình chiếu công tác chiến đấu của các hệ thống phóng tên lửa đa nòng (MLRS) Uragan của Quân khu Trung tâm tại khu vực diễn ra hoạt động quân sự đặc biệt.

Giao tranh bùng phát giữa Azerbaijan-Armenia, Bộ Quốc phòng Nga nói gì?

Bộ Quốc phòng Azerbaijan mới đây thông báo về cái chết của 50 quân nhân do hậu quả của các hành động của Armenia vào ngày 12-13/9 ở biên giới Azerbaijan-Armenia.

Đang cập nhật dữ liệu !