Hàn Quốc sẽ mua 14 trực thăng CH- 47D của Mỹ

Hàn Quốc có kế hoạch mua 14 chiếc máy bay trực thăng vận tải CH-47 Chinook của Mỹ, theo thông tin phòng thương mại vũ khí của Lầu Năm Góc cho hay.
Hàn Quốc sẽ mua 14 trực thăng CH- 47D của Mỹ - ảnh 1
Trực thăng vận tải CH-47D

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng (DSCA) đã hoàn thành yêu cầu của Quốc hội Hàn Quốc tiến hành thỏa thuận mua máy bay trực thăng vận tải hạng nặng hai động cơ của Mỹ.

Theo các yêu cầu chính của Quốc hội Hàn Quốc, hợp đồng trọn gói đề xuất ước tính khoảng 151 triệu USD sẽ phải bao gồm cả phụ tùng thay thế và hỗ trợ hậu cần theo chương trình bán hàng quân sự nước ngoài.

Loại trực thăng CH-47D đang được xem xét trong chương trình mua bán khí tài quân sự này hiện đang được lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc sử dụng. Chúng thuộc quân số của Trại Humphreys, phía nam Seoul, DSCA cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Nếu hợp đồng mua bán này được chấp thuận, chiếc trực thăng này sẽ được chuyển giao từng phần cho Hàn Quốc ngay khi USFK bắt đầu nhận sản xuất mẫu trực thăng CH-47F mới. Quá trình này có thể bắt đầu trong khoảng thời gian tháng 1/2014”, thông cáo báo chí của DSCA nói rõ.

Hợp đồng mua bán trực thăng này dự kiến sẽ giúp nâng cao năng lực của Hàn Quốc nhằm đáp ứng các yêu cầu hiện tại và tương lai cho việc vận chuyển quân lực, sơ tán y tế, phục hồi máy bay, thả dù, tìm kiếm cứu nạn, cứu trợ thiên tai, phòng cháy chữa cháy và hỗ trợ xây dựng hạng nặng, DSCA cho biết. 

Minh Anh

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !