Hàn Quốc mua 4 máy bay không người lái Global Hawk

Hàn Quốc dự định mua 4 máy báy không người lái Global Hawk của Tập đoàn Northrop Grumman Corp với giá 900 tỷ won (845 triệu USD), một quan chức thuộc cơ quan phụ trách mua sắm quốc phòng Hàn Quốc thông báo hôm nay (4/11).
Hàn Quốc mua 4 máy bay không người lái Global Hawk - ảnh 1
Máy bay không người lái Global Hawk

Lee Young-geol – người đứng đầu Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) cho hay trong buổi kiểm toán quốc hội hôm 1/11, "trong năm tới Hàn Quốc sẽ có kế hoạch ký kết bản hợp đồng mua các máy bay không người lái Global Hawk vào năm 2017".

Thương vụ mua bán này được tiến hành thông qua Chương trình bán vũ khí cho nước ngoài của Mỹ (FMS) khả năng được ký kết vào nửa đầu năm 2014. Ngoài ra, quan chức giấu tên cũng cho biết khoản ngân sách và tên chính xác loại vũ khí mà Hàn Quốc sắp mua vẫn chưa được quyết định. Hồi đầu năm nay, quốc hội Mỹ đã chấp thuận xuất khẩu hệ thống Global Hawk cho Hàn Quốc

Báo chí địa phương cho hay trước đó, quân đội Hàn Quốc đã nhận được bản chấp thuận từ Bộ Tài chính quốc gia về việc tăng khoản ngân sách mua bán quốc phòng từ mức 480 tỷ won như ban đầu. Tuy nhiên, phát ngôn viên DAPA đã từ chối bình luận về thông tin trên.

Cả Tập đoàn Northrop cũng từ chối xác minh hay phủ nhận thông tin từ Hàn Quốc song khẳng định công ty vẫn đang "hợp tác chặt chẽ với Bộ Quốc phòng Mỹ và chính phủ Hàn Quốc để tăng cường các yêu cầu tình báo, giám sát và theo dõi lắp đặt trên Global Hawk".

Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !