Hàn Quốc mạnh chi hiện đại hoá lá chắn tên lửa

Ngày 7-11, Bộ Ngoại giao Mỹ đã duyệt kế hoạch cung cấp đạn tên lửa và phụ tùng nâng cấp cho tổ hợp tên lửa phòng không PAC-3 Patriot của Hàn Quốc.

Việc thực hiện hợp đồng trị giá tới 1,4 tỷ USD trên sẽ được thực hiện theo khuôn khổ chương trình Bán vũ khí ra nước ngoài, nhưng trước hết nó cần được Quốc hội Mỹ thông qua.

Hàn Quốc mạnh chi hiện đại hoá lá chắn tên lửa - ảnh 1

Tổ hợp tên lửa PAC-3 của Hàn Quốc.

Thực hiện hợp đồng với Hàn Quốc là hãng Raytheon và công ty Lockheed Martin Missiles and Fire Control.

Theo yêu cầu của phía Hàn Quốc, Mỹ sẽ cung cấp 136 đạn tên lửa phòng không PAC-3 và 2 mục tiêu giả lập PAAT (Patriot-As-A-Target) có khả năng tự mô phỏng tên lửa đạn đạo cấp chiến thuật của đối phương dùng trong diễn tập, phóng thử nghiệm.

Cùng với đạn tên lửa, Hàn Quốc cũng được tiếp nhận 2 thiết bị tiếp nối sóng, 10 máy tính điều khiển hoả lực, 18 giá phóng tên lửa cải tiến và nhiều trang bị khác. Phía Mỹ cũng đảm bảo dịch vụ hậu mãi và hỗ trợ đào tạo kỹ thuật cho binh sĩ Hàn Quốc làm chủ trang bị mới trên.

Từ các thông tin công khai, nhờ gói nâng cấp trên, hiệu năng chiến đấu của hệ thống phòng thủ tên lửa Hàn Quốc sẽ được tăng cường và là tiền đề của hệ thống phòng thủ tên lửa nội địa Hàn Quốc mang tên Korea Air and Missile Defense – KAMD.


Theo TUẤN SƠN/QĐND

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !