Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất

Lễ diễu hành kỷ niệm 65 năm thành lập lực lượng vũ trang Hàn Quốc được tổ chức quy mô lớn nhất trong 10 năm trở lại đây, với dàn vũ khí hiện đại, bao gồm tên lửa đạn đạo, máy bay chiến đấu các loại.


Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 1

Ngày hôm qua, khoảng 11.000 binh sĩ, 190 hệ thống vũ khí và 120 máy bay các loại đã được huy động để tham dự lễ diễu hành lớn nhất trong 10 năm trở lại đây tại một sân bay quân sự phía nam thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 2

Trong khuôn khổ lễ diễu hành, Hàn Quốc lần đầu công khai loại tên lửa đạn đạo dẫn đường bằng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) Hyunmu-3. Tên lửa đạn đạo này sở hữu tầm bắn lên tới 1.000 km, đủ sức tấn công các mục tiêu trên đất Triều Tiên. Hyunmu-3 do Hàn Quốc tự nghiên cứu chế tạo trong nhiều năm trở lại đây. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 3

Ngoài sự góp mặt của Hyunmu-3, tên lửa đạn đạo tầm ngắn Hyunmu-2 cũng gây chú ý trong khuôn khổ lễ diễu hành. Hyunmu-2 sở hữu tầm bắn đạt 300 km. Hyunmu-3 và Hyunmu-2 được xem là mũi nhọn của Seoul trong việc đối phó với quốc gia láng giềng “khó lường” Triều Tiên. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 4

Tên lửa Spike (phía sau) do Israel chế tạo trong biên chế quân đội Hàn Quốc. Spike là tên lửa chống tăng, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở phạm vi 800 m đến 25.000 m. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 5

Lính đặc nhiệm Hàn Quốc treo mình trên trực thăng, bay trên đoàn diễu hành. Lực lượng đặc nhiệm là một trong những phần quan trọng của quân đội Hàn Quốc, với nhiệm vụ phản ứng nhanh và linh hoạt trong mọi tình huống. Ảnh: Reuters.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 6

Chiến đấu cơ phản lực F-15K của không quân Hàn Quốc. Đây là loại máy bay chiến đấu đa nhiệm do Boeing chế tạo riêng cho Hàn Quốc. Những chiếc máy bay này phù hợp nhiệm vụ tác chiến tầm xa, bất kể ngày đêm, trong mọi điều kiện thời tiết. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 7

Xe bọc thép là một trong những phần quan trọng của quân đội Hàn Quốc.  Do Hiệp định đình chiến năm 1953 chưa đủ hiệu lực để kết thúc chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên nên cả Bình Nhưỡng và Seoul đều đẩy mạnh phát triển quân đội, trong đó chú trọng vào khả năng cận chiến. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 8

Phi đội trình diễn Đại Bàng Đen của không quân Hàn Quốc chao liệng trên bầu trời thủ đô Seoul trong khuôn khổ lễ diễu hành. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 9

Lính dù phô diễn khả năng tác chiến ngay trong khuôn khổ lễ kỷ niệm. Ảnh: AP.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 10

Xe bọc thép lội nước của quân đội Hàn Quốc. Ảnh: Getty Images.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 11

Các loại tên lửa khác của Hàn Quốc cũng xuất hiện tại lễ diễu hành lớn nhất 1 thập niên trở lại đây. Ảnh: EPA.

Hàn Quốc khoe vũ khí khủng trong lễ diễu binh lớn nhất - ảnh 12

Trong khi Triều Tiên thường xuyên tổ chức các lễ diễu hành quy mô để phô trương sức mạnh, đây là lần đầu tiên Hàn Quốc tổ chức lễ diễu hành kể từ năm 2008. Ảnh: AP.

Nguồn: Hồng Duy - Theo Tri Thức

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !