Hàn Quốc “khoe” máy bay không người lái nhanh nhất thế giới

UAV TR-60 có khả năng làm việc liên tục trên không trong vòng 8 giờ và đạt tốc độ lên đến 500 km/h. Với tốc độ này, TR-60 trở thành UAV có tốc độ bay nhanh nhất trong các loại máy bay không người lái.
Hàn Quốc “khoe” máy bay không người lái nhanh nhất thế giới - ảnh 1

Máy bay không người lái TR-60

Hàn Quốc vừa giới thiệu loại máy bay không người lái (UAV) thế hệ mới TR-60 có khả năng thực hiện việc cất/hạ cánh thẳng đứng, có tốc độ bay ngang với các máy bay trực thăng.

Theo Trung tâm phân tích thương mại vũ khí toàn cầu (TSAMTO), UAV TR-60 do Viện nghiên cứu hàng không-vũ trụ Hàn Quốc (KARI-Korea Aerospace Research Institute) thiết kế phát triển.

Theo KARI, UAV TR-60 có khả năng làm việc liên tục trên không trong vòng 8 giờ và đạt tốc độ lên đến 500 km/h.

Với tốc độ này, TR-60 trở thành UAV có tốc độ bay nhanh nhất trong các loại máy bay không người lái có thiết kế tương tự trên thế giới.

Cũng theo KARI, chi phí phát triển dự án UAV TR-60 khoảng 90 triệu USD, họ lên kế hoạch sẽ hoàn thành phát triển TR-60 vào năm 2023 và bắt đầu sản xuất loạt vào năm 2024.

TR-60 được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ trong tầng bình lưu, nó có thể được sử dụng để thu thập thông tin, giám sát và trinh sát, tìm kiếm cứu nạn, vận chuyển hàng hóa và như một trạm chuyển tiếp thông tin trên không.

Theo đánh giá của KARI, Hàn Quốc hiện đang đứng thứ 7 trong số những quốc gia có công nghệ máy bay không người lái tốt nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, đến năm 2023, nước này sẽ phấn đấu lọt vào Top 5 và đến năm 2027 sẽ leo lên vị trí thứ 3 hoặc thứ 4 về công nghệ máy bay không người lái.

Đào Cảnh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !