Hàn Quốc giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn

Chiều 15/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Ngài Chang Jae Jun, Trưởng Đại diện Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có quan hệ hợp tác về quốc phòng. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh, chiến tranh đã lùi xa nhưng hậu quả để lại còn rất nặng nề, Việt Nam mong muốn Hàn Quốc sớm triển khai dự án khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh và giúp Việt Nam xây dựng trung tâm bom mìn vừa mới được thành lập. Những dự án này được triển khai tiếp tục khẳng định quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia.

Hàn Quốc giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn - ảnh 1

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh thân mật chào đón các thành viên đoàn đại biểu Cơ quan hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam

Hàn Quốc giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn - ảnh 2

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh tiếp ngài Chang Jae Jun

Hàn Quốc giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn - ảnh 3

Toàn cảnh buổi tiếp

Ngài Chang Jae Jun, cảm ơn Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh dành thời gian tiếp, đồng thời khẳng định, lãnh đạo Nhà nước Hàn Quốc luôn thể hiện rõ thiện chí trong việc giúp Việt Nam khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh; trước mắt Hàn Quốc sẽ cùng với Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế ô nhiễm bom mìn ở một số địa phương và có chính sách tài trợ ODA cụ thể cho Việt Nam.

Tin, ảnh Hồng Pha

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !