Hàn Quốc chi hơn 900 tỷ won, "tậu" xe tăng thế hệ mới

Theo tờ Lenta.ru (Nga), cơ quan mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc đã ký với Công ty Hyundai Rotem hợp đồng cung cấp các xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther.
Hàn Quốc chi hơn 900 tỷ won,

(Ảnh minh họa)

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho hay, hợp đồng này có giá trị lên tới 901,5 tỷ won (tương đương khoảng 820,3 triệu USD).

Theo hợp đồng, tất cả các loại xe tăng chiến đấu K2 Black Panther (Báo đen) sẽ được chuyển giao cho lực lượng bộ binh của Hàn Quốc vào năm 2017. Các chi tiết khác của hợp đồng không được tiết lộ.

Trước đó, năm 2011, DAPA đã mua từ Công ty Hyundai Rotem 15 xe tăng K2 sản xuất quy mô nhỏ để quân đội sử dụng thử nghiệm. Ban đầu, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc lên kế hoạch mua ít nhất 600 Black Panther để thay thế xe tăng K1 và M48 Patton đã lỗi thời nhưng sau đó, con số  này giảm xuống còn 297 chiếc.

Theo kế hoạch ban đầu, Hàn Quốc sẽ sản xuất hàng loạt loại xe tăng mới trong năm 2011. Tuy nhiên, sau đó kế hoạch này bị lùi lại.

Trên thực tế, việc phát triển xe tăng K2 được bắt đầu tiến hành từ năm 2006, và ba mẫu xe tăng đầu tiên đã được ra mắt vào năm 2007. Xe có trọng lượng 55 tấn, chiều dài 10,8m, chiều rộng 3,6m và chiều cao 2,4 m.

K2 được trang bị một khẩu pháo nòng trơn 120 mm với cơ số đạn 40 phát, súng máy 12,7 ly và 7,62 mm. Các xe tăng này có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 70 km/giờ.

Đào Cảnh

Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025

Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.

AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại

Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.

Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO

Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Đang cập nhật dữ liệu !