Hàn Quốc chi hơn 900 tỷ won, "tậu" xe tăng thế hệ mới

Theo tờ Lenta.ru (Nga), cơ quan mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc đã ký với Công ty Hyundai Rotem hợp đồng cung cấp các xe tăng chiến đấu chủ lực K2 Black Panther.
Hàn Quốc chi hơn 900 tỷ won,

(Ảnh minh họa)

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho hay, hợp đồng này có giá trị lên tới 901,5 tỷ won (tương đương khoảng 820,3 triệu USD).

Theo hợp đồng, tất cả các loại xe tăng chiến đấu K2 Black Panther (Báo đen) sẽ được chuyển giao cho lực lượng bộ binh của Hàn Quốc vào năm 2017. Các chi tiết khác của hợp đồng không được tiết lộ.

Trước đó, năm 2011, DAPA đã mua từ Công ty Hyundai Rotem 15 xe tăng K2 sản xuất quy mô nhỏ để quân đội sử dụng thử nghiệm. Ban đầu, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc lên kế hoạch mua ít nhất 600 Black Panther để thay thế xe tăng K1 và M48 Patton đã lỗi thời nhưng sau đó, con số  này giảm xuống còn 297 chiếc.

Theo kế hoạch ban đầu, Hàn Quốc sẽ sản xuất hàng loạt loại xe tăng mới trong năm 2011. Tuy nhiên, sau đó kế hoạch này bị lùi lại.

Trên thực tế, việc phát triển xe tăng K2 được bắt đầu tiến hành từ năm 2006, và ba mẫu xe tăng đầu tiên đã được ra mắt vào năm 2007. Xe có trọng lượng 55 tấn, chiều dài 10,8m, chiều rộng 3,6m và chiều cao 2,4 m.

K2 được trang bị một khẩu pháo nòng trơn 120 mm với cơ số đạn 40 phát, súng máy 12,7 ly và 7,62 mm. Các xe tăng này có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 70 km/giờ.

Đào Cảnh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !