Hàn Quốc chế tạo thành công áo chống đạn cực nhẹ

Báo chí Hàn Quốc hôm 28/6 đưa tin, Hàn Quốc đã chế tạo được một loại áo chống đạn nano nhẹ có tính năng cao, có thể chịu được cả đạn của súng có cỡ nòng .44 Magnum

Hàn Quốc chế tạo thành công áo chống đạn cực nhẹ

> Mỹ hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới nhất

> Đóng mới tàu Cảnh sát biển có sân đỗ trực thăng

> Cận cảnh hệ thống mô phỏng huấn luyện tàu chiến Việt Nam

Hàn Quốc chế tạo thành công áo chống đạn cực nhẹ

Hàn Quốc giới thiệu áo chống đạn nano mới (Ảnh: huanqiu)

Bài báo cho hay, Tập đoàn nghiên cứu sợi nano sinh học thuộc Viện nghiên cứu kỹ thuật Hàn Quốc đã nghiên cứu loại áo giáp này từ năm 2009, sau 3 năm, họ đã nghiên cứu thành công và có thể sản xuất hàng loạt loại áo chống đạn tính năng cao mà rất nhẹ. Loại áo chống đạn này có thể dễ dàng chịu được cả đạn của khẩu súng cỡ nòng .44 Magnum (11,2 ly) mệnh danh là “quái vật súng lục”.

Trước kia, lớp lót của áo chống đạn thường dùng loại vải sợi tổng hợp “Kepler”. Tuy có thể chịu được đạn súng, nhưng vì nó khá cứng, lại khá nặng, nên rất bất tiện khi sử dụng. Áo chống đạn do Hàn Quốc nghiên cứu chế tạo lần này dùng loại chất liệu mềm mại như được gọi là shear thickening fluid STF lót vào vải áo. Chất liệu này rất mềm mại, áo chống đạn loại này chỉ nặng có 2kg, giảm 15 % trọng lượng và thể tích so với các loại áo chống đạn trước kia.

Loại áo này cũng có tính năng cao. Kết quả nghiên cứu cho thấy, áo này có khả năng chống đạn cấp “IIIA” trong quy cách chống đạn (NJ) của Mỹ. Ở cấp này, áo có thể chống được đạn từ súng có đường nóng lên đến .44 Magnum (11,2 ly). Cơ quan nghiên cứu sẽ chuyển giao kỹ thuật này cho Công ty quốc phòng trong nước Hàn Quốc tiến hành sản xuất hàng loạt.

Hòa Phong

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !