Hàn Quốc cam kết hỗ trợ đào tạo Cảnh sát biển Việt Nam

Chuẩn tướng Choi Sang Hwan cam kết Cảnh sát biển Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Cảnh sát biển Việt Nam đào tạo nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực bảo đảm an ninh hàng hải cũng như bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.
Chiều 28-6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Chuẩn tướng Choi Sang Hwan, Cục trưởng Cục Trang bị và Công nghệ thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Hàn Quốc đang ở thăm và làm việc tại nước ta.
Hàn Quốc cam kết hỗ trợ đào tạo Cảnh sát biển Việt Nam - ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh tiếp Chuẩn tướng Choi Sang Hwan.

Tại buổi tiếp, khẳng định Việt Nam và Hàn Quốc là hai nước gần gũi về địa lý và có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, Đại tướng Phùng Quang Thanh nhấn mạnh, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, trong hơn 20 năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã không ngừng phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Hàn Quốc có đóng góp quan trọng vào quá trình đổi mới, phát triển toàn diện của nền kinh tế Việt Nam. Bên cạnh đó, quan hệ hợp tác quốc phòng cũng được lãnh đạo hai nước chú trọng. Nhân dịp này, Đại tướng Phùng Quang Thanh bày tỏ mong muốn Cảnh sát biển Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm, giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho lực lượng Cảnh sát biển còn non trẻ của Việt Nam. Bộ trưởng đề nghị trong thời gian tới, lực lượng Cảnh sát biển hai nước đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn các cấp và giao lưu giữa các sĩ quan trẻ.

Hàn Quốc cam kết hỗ trợ đào tạo Cảnh sát biển Việt Nam - ảnh 2

Một tàu CSB hiện đại của Việt Nam đang được sửa chữa, nâng cấp

Cảm ơn sự đón tiếp của Bộ Quốc phòng Việt Nam, Chuẩn tướng Choi Sang Hwan bày tỏ sự nhất trí với những đánh giá của Đại tướng Phùng Quang Thanh. Chuẩn tướng Choi Sang Hwan cam kết Cảnh sát biển Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Cảnh sát biển Việt Nam đào tạo nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực bảo đảm an ninh hàng hải cũng như bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển./.

Nguồn: TOÀN LÂM (Quân đội nhân dân)

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !