Hạm đội Biển Đen Nga diễn tập “giương oai” trước NATO

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết, một nhóm tàu chiến của hạm đội này đã bắt đầu hoạt động huấn luyện quân sự song song với cuộc tập trận Sea Breeze-2019 do NATO thực hiện.

“Một nhóm tàu chiến Nga đã bắt đầu tiến hành hoạt động huấn luyện chiến đấu trên Biển Đen”, tuyên bố của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Tàu Azov của Nga phóng tên lửa trên biển trong cuộc tập trận ở Biển Đen.

Được biết cuộc diễn tập này có sự tham gia của 10 tàu quân sự, trong đó có tàu đổ bộ Azov và Cezar Kunikov, các tàu nhỏ mang tên lửa Orekhovo-Zuyevo và Mirazh cùng một số thuyền trang bị tên lửa định hướng.

Theo văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen, các tàu này hiện vẫn tiếp tục theo dõi hoạt động của các tàu chiến NATO ở khu vực tây bắc Biển Đen, đồng thời thực hiện diễn tập phối hợp dẫn đường và xoay trở trên biển. Sau đó, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen sẽ tiến hành bắn pháo và phóng tên lửa về phía những mục tiêu trên không và trên biển.

Trong khi đó, các tàu chiến NATO cũng tổ chức tập trận Sea Breeze-2019 trên Biển Đen. Theo thông tin từ Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ, năm nay hoạt động này có sự tham gia của hơn 3.000 quân nhân tới từ 19 quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh và Ukraine.

Cuộc tập trận đã được bắt đầu vào ngày 1/7 ở khu vực tây bắc Biển Đen và được xác định sẽ kéo dài đến ngày 12/7. Theo Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ, Mỹ đang đóng vai trò chủ đạo trong cuộc tập trận này khi là bên chuẩn bị và giám sát thực hiện các bài tập tác chiến.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga NATO tập trận Biển Đen tàu chiến

Phương hướng phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm (Phần cuối)

Tàu ngầm là một trong những lực lượng chủ lực của hải quân và phát triển các phương tiện thông tin liên lạc cho tàu ngầm là một trong những khía cạnh được ưu tiên nhất của hải quân các nước trên thế giới.

Đức: Việc hiện đại hóa quân đội vẫn ‘dậm chân tại chỗ’

Quân đội Đức hiện đại đến nay vẫn là một điều còn quá xa vời. Trong một thời gian rất dài, quân đội Đức đã không còn có năng lực tác chiến như trong giai đoạn sau khi Đông Đức và Tây Đức thống nhất.

‘Con nhím lửa’ - bí ẩn về khẩu đội súng trường tấn công được lắp trên máy bay ném bom

Máy bay ném bom bổ nhào Tu-2S hoạt động khá hiệu quả ở Chiến tranh thế giới thứ 2 trong việc tiêu diệt thiết bị quân sự và công sự của đối phương.

Bí ẩn cách Liên Xô xử lý chiến lợi phẩm xe tăng và máy bay Đức chiếm được sau chiến tranh

Đến tháng 5/1945, khi Đức Quốc xã đầu hàng, quân đội Đức vẫn có trong tay một số lượng xe tăng và máy bay khá đáng kể.

Những bí mật liên quan đến dự án máy bay do thám SR-91 Aurora với tốc độ Mach 5

Với sự xuất hiện và phổ biến của máy bay chiến đấu phản lực ở cả hai bờ đại dương, một cuộc chiến thực sự về tốc độ đã bắt đầu.

Đức phải chi nhiều tiền hơn để sở hữu các máy bay chiến đấu F-35

Giới chức Đức đã xác nhận ý định mua một lô tiêm kích F-35 Lightning II của Mỹ thuộc thế hệ máy bay chiến đấu thứ 5. Những máy bay này được sử dụng để thay thế máy bay ném bom chiến đấu Panavia Tornado đang phục vụ trong Không quân Đức.

Tên lửa Ukraine suýt bắn trúng máy bay Anh?

Theo Avia.pro, hệ thống phòng không S-300 của Ukraine suýt bắn hạ một máy bay trinh sát của Anh.

Sự cố quân sự nguy hiểm có thể đã khiến Chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra sớm hơn

Chiến tranh thế giới thứ 2 chính thức bùng phát từ ngày 01/9/1939, khi Đức Quốc xã xâm lược Ba Lan. Tuy nhiên, ít người biết rằng, ngay từ năm 1937, một sự cố quân sự đặc biệt nguy hiểm tại Tây Ban Nha đã từng đe dọa gây ra cuộc chiến quy mô lớn.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Khám phá sức mạnh pháo phản lực Tornado-S Icon

Hệ thống Tornado-S là phiên bản hiện đại hóa sâu sắc của Smerch MRL. Đây là hệ thống pháo phản lực bắn loạt xa và mạnh...

Đang cập nhật dữ liệu !