Hạm đội Biển Đen Nga diễn tập “giương oai” trước NATO

Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết, một nhóm tàu chiến của hạm đội này đã bắt đầu hoạt động huấn luyện quân sự song song với cuộc tập trận Sea Breeze-2019 do NATO thực hiện.

“Một nhóm tàu chiến Nga đã bắt đầu tiến hành hoạt động huấn luyện chiến đấu trên Biển Đen”, tuyên bố của Hạm đội Biển Đen cho biết.

Tàu Azov của Nga phóng tên lửa trên biển trong cuộc tập trận ở Biển Đen.

Được biết cuộc diễn tập này có sự tham gia của 10 tàu quân sự, trong đó có tàu đổ bộ Azov và Cezar Kunikov, các tàu nhỏ mang tên lửa Orekhovo-Zuyevo và Mirazh cùng một số thuyền trang bị tên lửa định hướng.

Theo văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen, các tàu này hiện vẫn tiếp tục theo dõi hoạt động của các tàu chiến NATO ở khu vực tây bắc Biển Đen, đồng thời thực hiện diễn tập phối hợp dẫn đường và xoay trở trên biển. Sau đó, các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen sẽ tiến hành bắn pháo và phóng tên lửa về phía những mục tiêu trên không và trên biển.

Trong khi đó, các tàu chiến NATO cũng tổ chức tập trận Sea Breeze-2019 trên Biển Đen. Theo thông tin từ Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ, năm nay hoạt động này có sự tham gia của hơn 3.000 quân nhân tới từ 19 quốc gia, trong đó có Mỹ, Anh và Ukraine.

Cuộc tập trận đã được bắt đầu vào ngày 1/7 ở khu vực tây bắc Biển Đen và được xác định sẽ kéo dài đến ngày 12/7. Theo Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ, Mỹ đang đóng vai trò chủ đạo trong cuộc tập trận này khi là bên chuẩn bị và giám sát thực hiện các bài tập tác chiến.

Anh Tuấn (lược dịch)
Từ khóa: Nga NATO tập trận Biển Đen tàu chiến

Mỹ thừa nhận có ít bệ phóng ICBM trên bộ hơn Trung Quốc

Quân đội Mỹ nhận định nước này sở hữu nhiều đầu đạn hạt nhân và ICBM hơn Trung Quốc, song thua về số lượng bệ phóng trên đất liền.

Ba nước đồng ý chuyển hơn 100 xe tăng gần 60 tuổi cho Ukraine

Đan Mạch, Đức và Hà Lan sẽ góp vốn khôi phục ít nhất 100 xe tăng Leopard 1 đang niêm cất để cung cấp cho Ukraine.

Tiêm kích Ấn Độ lần đầu hạ cánh trên tàu sân bay nội địa

Tiêm kích Tejas do Ấn Độ chế tạo thực hiện thành công lần hạ cánh đầu tiên trên tàu sân bay nội địa của nước này.

Tàu tuần tra Anh cập cảng Nhà Rồng

Tàu tuần tra xa bờ HMS Spey của Hải quân Anh hôm nay cập cảng Nhà Rồng, bắt đầu chuyến thăm TP HMC kéo dài 5 ngày.

Lính Ukraine nói Nga áp đảo quân số

Binh sĩ Ukraine trên chiến tuyến tại tỉnh Lugansk và Donetsk nói đơn vị của họ chịu tổn thất nặng, bị Nga áp đảo cả quân số lẫn hỏa lực.

Nga cảnh báo chiến sự Ukraine leo thang khó đoán

Nga cho rằng phương Tây viện trợ vũ khí cho Ukraine đang đẩy NATO vào chiến sự, cảnh báo động thái này khiến tình hình "leo thang khó đoán".

Khinh khí cầu nghi của Triều Tiên bay vào không phận Hàn Quốc

Quân đội Hàn Quốc đã theo dõi hoạt động của một khinh khí cầu nghi của Triều Tiên bay vào không phận nước này.

Hình ảnh xe tăng Leopard 2 đầu tiên trên đường tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Canada đã thông báo về việc xe tăng Leopard 2 đầu tiên của nước đang được vận chuyển tới Ukraine.

Uy lực lựu pháo quân đội Thái Lan vừa nhận từ Pháp

Quân đội Thái Lan thời gian gần đây đã nhận từ Pháp 6 khẩu lựu pháo LG1 Mk.III, một nửa số pháo trong hợp đồng đặt mua từ tập đoàn quốc phòng Nexter.

Mẫu tên lửa F-22 Mỹ dùng để bắn hạ khí cầu Trung Quốc

Tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ phóng tên lửa tầm nhiệt hiện đại bậc nhất thế giới AIM-9X Sidewinder trị giá gần 400.000 USD để hạ khí cầu Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !