Hai trường khó khăn tại Hậu Giang được xây mới nhà vệ sinh, cải tạo phòng học

Tập đoàn hoá chất BASF đã tiến hành lễ khởi công dự án cải tạo trường học tại vùng sâu vùng xa tỉnh Hậu Giang. Dự án do Tổ chức từ thiện Saigon Children’s Charity CIO (SCC) điều phối.
Hai trường khó khăn tại Hậu Giang được xây mới nhà vệ sinh, cải tạo phòng học - ảnh 1

Dự án được thực hiện tại Trường tiểu học Long Thạnh 3, điểm trường tại xã Long Trường 3, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Theo đó, hai lớp học sẽ được xây mới cho 25 em học sinh mẫu giáo và một lớp cho 45 em học sinh cấp tiểu học, cùng hệ thống các phòng vệ sinh mới, thay thế cho phòng vệ sinh hiện hết sức xuống cấp.

Ngoài ra, BASF cũng đồng tài trợ sửa chữa trường mẫu giáo Tân Long, điểm trường tại xã Long Phụng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, hiện đang có khoảng 60 học sinh. Sau khi hoàn thiện, dự án sẽ mang lại cho các em hai lớp học và thiết bị vệ sinh trong nhà cùng một sân chơi rộng 200m2.

Tổng cộng, khoảng 430m2 lớp học sẽ được sửa chữa, mang lại điều kiện học tập tốt hơn cùng môi trường học đường vệ sinh, an toàn hơn cho khoảng 130 em học sinh mỗi năm.

Kể từ khi thành lập năm 1992, chương trình xây trường của SCC đã xây hơn 450 ngôi trường, giúp hàng ngàn học sinh từ cấp mẫu giáo tới trung học cơ sở có điều kiện học tập tốt hơn.

Không chỉ sửa trường, tặng học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2011, BASF Việt Nam đã hợp tác với Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM mang chương trình giáo dục tương tác BASF Kids’ Lab tới khoảng 3000 em học sinh tiểu học.

Chương trình này giúp các em làm quen với môn hóa học và vai trò của nó trong đời sống hàng ngày, giúp cải thiện chất lượng sống và bảo tồn tài nguyên.

Bạch Dương

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đang cập nhật dữ liệu !