Hai tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ sắp thăm Đà Nẵng

Từ ngày 6/4, hai tàu USS Fitzgerald (DDG 62) và USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON) của Hải quân Hoa Kỳ sẽ đến thăm Đà Nẵng trong khuôn khổ chương trình giao lưu giữa hải quân hai nước

Ngày 27/3, tin từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM cho hay, hoạt động giao lưu hải quân thường niên lần thứ 6 (NEA) giữa Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ bắt đầu vào ngày 6/4 bằng lễ đón hai tàu của Hải quân Hoa Kỳ đến thăm Đà Nẵng.

Hai tàu khu trục của Hải quân Hoa Kỳ sắp thăm Đà Nẵng - ảnh 1

Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Nhân dân Việt Nam đã có nhiều cuộc giao lưu, gặp gỡ nhân các chuyến thăm Đà Nẵng của các tàu Hải quân Hoa Kỳ (Ảnh: HC)

Theo đó, tham gia chuyến thăm là tàu USS Fitzgerald (DDG 62) và tàu tác chiến ven biển USS Fort Worth thuộc Liên đội tàu Khu trục (DESRON). Trong 5 ngày, chương trình giao lưu sẽ tập trung vào một loạt các sự kiện và các hoạt động trao đổi kỹ năng về quân y, tìm kiếm và cứu nạn, an ninh hàng hải, các hội thảo về luật biển, các buổi hòa nhạc, các hoạt động phục vụ cộng đồng và các hoạt động giao lưu thể thao.

Đấng chú ý, hoạt động giao lưu trên biển sẽ cho phép tàu của hải quân hai nước thực hành Bộ Quy tắc Ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển (CUES), các kỹ thuật tìm kiếm và cứu nạn, và cách điều khiển tàu.

Được biết, hoạt động giao lưu hải quân thường niên lần thứ 6 được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM nhân dịp hai nước kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Ngay sau lễ đón tàu lúc 11h30 ngày 6/4 sẽ có cuộc họp báo ngắn, sau đó là chương trình tham quan tàu USS Fort Worth.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, nhân dịp chiếc máy bay vận tải C-130 mang số hiệu 1349 hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng nhằm phục vụ chương trình nhân đạo Thiên thần Thái Bình Dương được triển khai tại Quảng Ngãi, Không quân Hoa Kỳ đã có các cuộc trao đổi về chuyên môn và giao lưu với Không quân Việt Nam, Đồng thời mời báo chí Việt Nam lên tham quan máy bay vào chiều 31/3.

HẢI CHÂU

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !