Hai tàu hải quân Ấn Độ ghé thăm Hải Phòng

Sáng 23/9, hai tàu hải quân Ấn Độ (tàu INS SATPURA và INS KADMATT) cùng hơn 600 sĩ quan, thủy thủ đã có chuyến thăm thiện chí thành phố Hải Phòng..

Lễ đón tiếp hai tàu hải quân Ấn Độ

Theo đó,  được sự đồng ý của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, sáng ngày 23/9, hai tàu hải quân Ấn Độ (tàu INS SATPURA và INS KADMATT) cùng hơn 600 sĩ quan, thủy thủ do đại tá Rahul Shankar làm trưởng đoàn thăm thiện chí thành phố Hải Phòng từ ngày 23/9 đến 27/9.

Trong thời gian chuyến thăm, chỉ huy, thủy thủ trên hai tàu hải quân Ấn Độ sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND Tp. Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Đồng thời phối tổ chức giao lưu thể thao giữa chiến sĩ, thủy thủ hai nước; tiến hành tham quan vịnh Hạ Long và Thủ đô Hà Nội. Sau đó, hai bên tổ chức luyện tập chung về vận động đội hình trên biển.

Tàu khu trục hạm INS Satpura thuộc lớp Shivalik, một trong những lớp tàu hộ vệ tên lửa tàng hình tối tân đầu tiên trong thế kỷ 21 của Ấn Độ. Tàu INS Satpura có lượng giãn nước tối đa là 6.200 tấn, dài 142,5 m, rộng 16,9 m; thủy thủ đoàn gồm 257 người.

Chuyến thăm của hai tàu hải quân Ấn Độ nhằm tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Quân đội và Hải quân hai nước. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và 10 năm Ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức hội thảo hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành công nghiệp đóng tàu.

Nguyên Trung

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !