Hải quân Việt Nam- Thái Lan tăng cường tuần tra chung trên biển

Ngày 6 và 7/8, tại Hải Phòng, Nhóm công tác của Hải quân nhân dân Việt nam và Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã tổ chức phiên họp lần thứ 16 về tổ chức tuần tra chung trên biển. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Văn Kiệm, Phó Tham mưu trưởng Hải quân nhân dân Việt Nam và Chuẩn Đô đốc Phonchai Pinthong, Phó Tư lệnh Vùng 2, Hải quân Hoàng gia Thái Lan cùng chủ trì phiên họp.

Hải quân Việt Nam- Thái Lan tăng cường tuần tra chung trên biển - ảnh 1
Hải quân Thái Lan - Việt Nam ký kết chương trình hoạt động năm 2014
Hải quân Việt Nam- Thái Lan tăng cường tuần tra chung trên biển - ảnh 2
Đoàn đại biểu Hải quân Thái Lan thăm Bảo tàng Hải quân nhân Việt Nam
Hải quân Việt Nam- Thái Lan tăng cường tuần tra chung trên biển - ảnh 3
Lãnh đạo Hải quân Thái Lan tới chào xã giao Bộ Tư lệnh Hải quân nhân dân Việt Nam

Tại phiên họp, 2 bên đã đánh giá kết quả chuyến tuần tra chung trên biển lần thứ 26 và 27 và đề ra kế hoạch chuyến tuần tra chung lần thứ 28 và 29 trong năm 2014.
Kể từ năm 2009, Hải quân nhân dân Việt Nam và Hải quân Hoàng gia Thái Lan đã ký văn bản về thiết lập đường dây nóng và tổ chức tuần tra chung trên biển. Theo đó, 2 bên đã tổ chức thành công 27 chuyến tuần tra chung trên vùng biển giáp ranh giữa hai nước và 15 phiên họp thường niên của 2 Nhóm công tác. Quá trình tuần tra chung, biên đội tàu của 2 nước đã phối hợp xử lý các tình huống như: tìm kiếm cứu nạn; luyện tập chống khủng bố… Qua đó, đã góp phần xây dựng vùng biển giáp ranh hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển; tạo điều kiện thuận lợi cho ngư dân của mỗi nước làm ăn trên vùng biển nước mình.
Hải quân Việt Nam- Thái Lan tăng cường tuần tra chung trên biển - ảnh 4
Tàu sân ban Chakri Naruebet của Hải quân Thái Lan hợp luyện trên biển
Hải quân Việt Nam- Thái Lan tăng cường tuần tra chung trên biển - ảnh 5

Hải quân Việt Nam- Thái Lan tăng cường tuần tra chung trên biển - ảnh 6
Loại tàu đổ bộ hạng nặng mới được Hải quân Thái Lan đưa vào biên chế

Hai bên đã thảo luận và thống nhất trong thời gian tới, Hải quân hai nước sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi Đoàn các cấp; đẩy mạnh các hoạt động phối hợp luyện tập chung trên biển; tăng cường chia sẻ thông tin; hợp tác về chống cướp biển và bảo vệ môi trường biển; phối hợp với các cơ quan chức năng của mỗi bên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thông báo cho ngư dân của mình không vi phạm vùng biển của mỗi nước; phối hợp giải quyết nhân đạo việc ngư dân vi phạm và đánh bắt trái phép, góp phần giữ gìn ổn định và an ninh trật tự trên vùng biển giáp ranh.


Tin, ảnh: Đàm Duy Khánh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !