Hải quân: Thi bảo đảm hậu cần sư đoàn và thực tiễn chiến đấu

Từ ngày 16 đến ngày 20-9, Tổng cục Hậu cần tổ chức Hội thi Chủ nhiệm và Cơ quan Hậu cần Sư đoàn, Vùng Hải quân năm 2013. Mục đích của hội thi nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực, khả năng chỉ huy điều hành bảo đảm hậu cần chiến đấu vào thực tiễn huấn luyện.
Mục đích của hội thi nhằm đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực, khả năng chỉ huy điều hành của cán bộ tham gia dự thi; thông qua đó tiếp tục bồi dưỡng nâng cao nhận thức, năng lực toàn diện công tác chỉ huy tham mưu về quân sự, chuyên ngành; khả năng vận dụng nguyên tắc, lý luận, công tác bảo đảm hậu cần thường xuyên, bảo đảm hậu cần chiến đấu vào thực tiễn huấn luyện, SSCĐ tại các đơn vị của Chủ nhiệm và cơ quan hậu cần sư đoàn, vùng hải quân; đồng thời, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ huy, chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức thực hiện công tác hậu cần ở các cấp; làm cơ sở nghiên cứu đổi mới nội dung, tổ chức và phương pháp để nâng cao chất lượng huấn luyện hậu cần trong toàn quân; góp phần xây dựng ngành Hậu cần chính quy, vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hầu hết các đồng chí cán bộ tham gia Hội thi đã nắm vững kiến thức cơ bản trong công tác hậu cần thường xuyên, công tác hậu cần chiến đấu và các nội dung xây dựng chính quy, xây dựng cơ quan, phân đội hậu cần vững mạnh. Đối với cán bộ dự thi đã được ôn luyện, học hỏi lẫn nhau, nâng cao một bước về nhận thức, trình độ, năng lực công tác tham mưu, chỉ huy, chỉ đạo trong công tác hậu cần thường xuyên, hậu cần chiến đấu và xây dựng ngành Hậu cần.  Kết thúc Hội thi Ban tổ chức tặng cờ, bằng khen cho 18 tập thể và 41 cá nhân.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi:

Phóng sự ảnh của LƯƠNG ĐÌNH THẢO 


Thượng tướng Lê Hữu Đức - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu khai mạc.
Thượng tướng Lê Hữu Đức - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu khai mạc.
Các thí sinh ở phần thi trắc nghiệm.
Các thí sinh ở phần thi trắc nghiệm.
Xây dựng văn kiện hậu cần tác chiến.
Xây dựng văn kiện hậu cần tác chiến.
Hải quân: Thi bảo đảm hậu cần sư đoàn và thực tiễn chiến đấu - ảnh 4
...và bảo vệ phương án hậu cần tác chiến.
...và bảo vệ phương án hậu cần tác chiến.
Các chủ nhiệm hậu cần thi bắn súng k54 bài 1.
Các chủ nhiệm hậu cần thi bắn súng k54 bài 1.
Ban giám khảo tổng hợp điểm bắn bia.
Ban giám khảo tổng hợp điểm bắn bia.
Cơ quan Hậu cần chuẩn bị vào thi bắn súng k54 bài 5 nâng cao.
Cơ quan Hậu cần chuẩn bị vào thi bắn súng k54 bài 5 nâng cao.
Thủ trưởng TCHC tặng cờ cho các tập thể.
Thủ trưởng TCHC tặng cờ cho các tập thể.

Nguồn: Lương Đình Thảo (QĐND)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !