Hải quân Nhật Bản và Việt Nam diễn tập cứu nạn trên Biển Đông

Lực lượng Tự vệ Trên biển Nhật Bản mới đây đã cùng với Hải quân Việt Nam diễn tập cứu nạn trong vòng 3 ngày từ ngày 18/2 vừa qua tại các vùng biển của Việt Nam.

Một đội tàu của Nhật Bản đã đến Đà Nẵng cùng với hai phi cơ tuần tra P-3C để tham gia các cuộc diễn tập nhằm mục tiêu nâng cao quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Hải quân Nhật Bản và Việt Nam diễn tập cứu nạn trên Biển Đông - ảnh 1

Máy bay do thám P-3C của Hải quân Nhật Bản.

Vào tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani cùng người đồng cấp Việt Nam là tướng Phùng Quang Thanh đã nhất trí trong một cuộc gặp mặt tại thủ đô Hà Nội, rằng một tàu quân sự của Nhật Bản sẽ cập cảng Cam Ranh, một trong những căn cứ hải quân chiến lược của Việt Nam trên Biển Đông.

Hai bên cũng đồng ý tiến hành các cuộc diễn tập chung nhằm nâng cao khả năng thực hiện các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn, đồng thời chuẩn bị cho bất kỳ diễn biến bất ngờ xảy ra trên Biển Đông.

Cuộc diễn tập ở Đà Nẵng được thực hiện trong tình huống máy bay P-3C của Nhật Bản và tàu Hải quân Việt Nam sẽ thực hiện cứu nạn một tàu dân sự đang gặp nạn trên biển. Trước đó vào tháng 5/2015, máy bay P-3C đã từng có mặt ở Việt Nam.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin của báo Mainichi Shimbun, một trong những báo lớn và lâu đời nhất của Nhật Bản, ra đời vào năm 1872.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !